1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những sự cố khi sử dụng bóng đèn osram

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi vuongcnttk35, 19 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. vuongcnttk35
  Offline

  vuongcnttk35

  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Hiện nay loại bóng đèn osram chất lượng rất được người sử dụng tin dùng. Vì sao thế? nó là sản phẩm có giá cả rẻ, tiết kiệm điện hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số sự cố khi sử dụng bóng đèn osram.

  Mẹo sử dụng bóng đèn osram và cách sửa chữa
  Các sự cố thường hay gặp khi sử dụng bóng đèn osram như: hai đầu bóng đèn bị đen, nhấp nháy không sáng, phát ra tiếng kêu khi hoạt động…

  Làm mất tiếng kêu của chấn lưu.
  Người dùng chắc chắn sẽ khó chịu khi bóng đèn cứ phát ra tiếng kêu. Để khắc phục điều này việc đầu tiên hãy mở nắp chấn lưu ra nhỏ ít nến vào khe hở của miếng thép silic ở chấn lưu, điều này sẽ làm thay đổi tầng số của đèn và tiếng kêu sẽ mất.

  Các tăng tuổi thọ của bóng đèn osram
  Một số loại bóng đèn osram sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen hai đầu làm cho độ sáng sẽ giảm đi đây là dấu hiệu của đèn đã sắp hết hạn sử dụng. Gặp trường hợp này bạn hãy quay ngược trục dây (dây điện nối giữa 2 đầu bóng đèn) tuổi thọ đèn sẽ tăng gấp đôi.

  [​IMG]
  Hỏng công tắc kéo dây đèn
  Lý do của điều này đó chính là do lưỡi gà của công tắc tiếp xúc kém, ta chỉ cần dùng tuôc nơ vít hoặc que đan bằng tre chấm lên chỗ tiếp xúc của lưỡi gà 1 ít dầu bôi trơn đặc là được.
  Xử lý đui đèn bị lỏng
  Hãy dùng keo hoặc dùng phèn chua cho vào dung dịch nến nóng chảy nhỏ vào chỗ đui đèn bị lỏng, vài phút sau vết nứt sẽ khô cứng.

  Khi đèn vỡ, tháo đui đèn nhưng khó xoay vặn.
  Gặp trường hợp này hãy dập ngay nguồn điện đập bỏ những mảnh thủy tinh vỡ ở đui đèn, dùng 1 củ khoai tây to ấn chặt vào trong bóng đèn để vặn, đui đèn sẽ được vặn ra.

  Cách chữa bóng đèn điện osram bị nhấp nháy không sáng
  Hiện tượng này khá phổ biến tại các gia đình, lý do là tăng phô không phù hợp với đèn. Để tránh trường hợp này nên sử dụng bóng đèn 20W thì sử dụng tăng phô 20W.
  Nắm được những điều này các bạn sẽ xử lý được những sự cố khi sử dụng bóng
   
>

Chia sẻ trang này