1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những nhà tù khét tiếng nhất thế giới

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 21 Tháng sáu 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  (Dân trí) - Nhà tù Vịnh Guantanamo ở Cuba được xem là một trong những nhà tù khét tiếng nhất hiện nay, giam giữ các nghi phạm khủng bố nguy hiểm nhất thế giới. Bộ tư pháp và quốc phòng Mỹ mới đây đã công bố danh sách 46 nghi phạm bị giam giữ vô thời hạn tại nhà tù này.
  [​IMG]
  Nhà tù Vịnh Guantanamo được thành lập tháng 1/2002 bởi chính quyền Tổng thống Mỹ George W Bush để giam giữ các tù nhân được cho là có liên quan tới cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu của Mỹ. Hiện nay, nhà tù này giam giữ 166 tù nhân.

  [​IMG]
  Nhà tù Carandiru tại Brazil, bị phá huỷ năm 2002, cũng từng nổi tiếng là nhà tù khủng khiếp nhất nước này, với hàng loạt các vụ thảm sát, bạo động và giết người. Một bộ phim năm 2003 với tự đề "Carandiru", được dựng dựa trên các sự việc có thật tại nhà tù, đã được đề cử Cành vọ Vàng, giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim Cannes.

  [​IMG]
  Nhà tù Alcatraz tại vịnh San Francisco từng được xem là nhà tù khét tiếng nhất nước Mỹ. Không một phạm nhân nào vượt ngục thành công do nhà tù bị cô lập giữa biển nước. Nhà tù này bị đóng cửa vào năm 1963 sau 29 năm hoạt động và hiện nay là một bảo tàng, thu hút gần 1 triệu du khách mỗi năm.

  [​IMG]
  Được thành lập vào năm 1852, nhà tù Kresty tại St. Petersburg là một trong những nhà tù lớn nhất nước Nga. Được thiết kế cho khoảng 3.000 tù nhân nhưng Kresty giam giữ tới 10.000 người, biến nó trở thành một trong những nhà tù chật chội nhất thế giới.

  [​IMG]
  Nhà tù Abu Ghraib tại Iraq do Mỹ quản lý là nơi từng xảy ra bê bối hành hạ và làm nhục tù nhân của lính Mỹ. Một bản báo cáo về các vụ tra tấn tại nhà tù này đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp thế giới, khiến 12 binh sĩ Mỹ nhận các án tù khác nhau vì vi phạm nhân quyền.

  [​IMG]
  Nhà tù Fremantle tại Australia được các tù nhân xây dựng vào những năm 1850 và là một trong những nhà tù kiên cố nhất thế giới. Nhà tù này từng chứng kiến các vụ bạo loạn và tra tấn. Đến năm 1991, Fremantle đã bị đóng cửa và giờ đây là một công trình lịch sử.

  [​IMG]
  Nhà tù Cebu có mức độ đảm bảo an ninh cao nhất tại Philippines, giam giữ khoảng 1.600 tù nhân, trong đó có các tội phạm nguy hiểm. Tuy nhiên, nhà tù này lại trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi các màn nhảy múa diễn đồng diễn, điển hình là màn nhảy múa theo bài hát "Thriller” của Michael Jackson.

  [​IMG]
  Thời trung cổ, Tháp London là một nhà tù dành cho các tù nhân ở tầng lớp quý tộc, bắt đầu giam giữ phạm nhân vào năm 1190. Nhà tù này khét tiếng là nguy hiểm bởi các vụ tra tấn trong thời cải cách ở thế kỷ 16. Ngày nay, nhà tù đã được biến thành một bảo tàng.


  An Bình
  Theo Ria

   
 2. nhadatvanminh
  Offline

  nhadatvanminh

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Không thấy đề cập đến Fox river, The Rock, Alcaz...
   
>

Chia sẻ trang này