1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những nguyên tắc cần biết khi tạo web layout

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Elykim93, 5 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. Elykim93
  Offline

  Elykim93

  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Việc hướng dẫn thiết kế website layout như thế nào phụ thuộc vào những mục tiêu mà chúng ta đặt ra như nội dung của web, người dùng, định hướng nội dung... Một website được thiết kế nhằm nội dung cung cấp tin cẩn sẽ khác với website bán hàng hay một website chuyên về sản phẩm hoặc thời trang thì sẽ làm layout để tụ hội vào các hình ảnh hơn là nội dung.

  Typography: Những quy luật này xin vui lòng đọc tại bài viết: 10 quy luật bất biến về typography trong thiết kế website

  Khoảng trống: Không nên nỗ lực nhồi nhét tuốt luốt nội dung vào trong website hoặc các nội dung quá gần nhau. Phải tạo ra các khoảng trống để có thể phân chia rõ ràng nội dung của từng phần.

  Bố cục chính – phụ: cần xác định đâu là phần nội dung chính cần tập hợp thì phải để tại những vị trí trổi nhất, lớn nhất hoặc trọng điểm.

  Tỷ lệ: việc phân chia website thành các ô cũng cần tuân theo tỷ lệ vàng trong mỹ thuật.

  Màu sắc: các nguyên tắc về màu sắc, sự tương phản sẽ ảnh hưởng đến việc website trông có trổi hay không, các font chữ có bị lẫn màu với nền hay không...


  [​IMG]

  Thiết kế website doanh nghiệp với layout theo thói quen người dùng: cần đặt các nội dung trên layout theo lề thói nhìn của người dùng và dựa vào đấy để đặt những thông tin và hình ảnh quan trọng mà chúng ta muốn truyền đạt. Theo đó ánh mắt người dùng theo thống kê thì sẽ đi theo sơ đồ sau:

  Nguyên tắc thiết kế web layout:

  Vị trí 1: đặt tượng trưng và logo
  Vị trí 2: Đưa các thông tin mang tính tiêu điểm
  Vị trí 3: Các thanh menu hoặc điều hướng
  Vị trí 4: đưa nội dung và hình ảnh cấp thiết
  Vị trí 5: đưa nội dung quan trọng nhất ( tóm tắt, diễn tả)
  Vị trí 6: hầu như người dùng không nhìn thấy.

  Thiết kế website miễn phí chuyên nghiệp, ráo luôn là điều mong muốn quờ quạng những người thiết kế web. Và một thiết kế web layout tốt sẽ là sự khởi đầu vững chắc cho một website ráo trọi.
   
>

Chia sẻ trang này