1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những nguyên nhân gây chậm kinh ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi dangpham, 7 Tháng ba 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. dangpham
  Offline

  dangpham

  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Có rất nhiều nguyen nhan cham kinh nguyệt ơ phụ nữ, trong đó có những yếu tố gây bệnh bên trong và bên ngoài. Chị em cần hết sức chú ý vì cham kinh nguyet nguyệt có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

  Có thai : Nếu chu ky kinh nguyet của bạn ổn định và đều đặn, thì khi bị trễ kinh 7 ngày kèm các triệu chứng như buồn nôn, đau tức ngực… đây là những dấu hiệu cho biết bạn đang có thai. Để chắc chắn, bạn nên dùng que thử thai hoặc đi khám sản để biết được kết quả chính xác nhất.

  Bất thường ở tuyến giáp: Một số bệnh có liên quan tới tuyến giáp như suy giáp và cường giáp cũng có thể làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của phụ nữ.

  Chế độ ăn uống không hợp lý: ăn quá nhiều hay chán ăn dẫn tới bạn tăng hoặc giảm cân đột ngột cũng dẫn đến chu kì kinh nguyệt không đều.

  Căng thẳng, stress kéo dài
  : Khi cơ thể căng thẳng, mệt mỏi cũng làm cho vùng dưới đồi bị ảnh hưởng và làm cho bạn bị chậm kinh nguyệt.

  Triệu chứng buồng trứng đa nang: làm mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến cơ thể không rụng trứng, làm thay đổi mức estrogen, progesterone và testosterone trong cơ thể nên cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

  Sử dụng thuốc tránh thai: Khi sử dụng thuốc tránh thai làm tác động tới các nội tiết tố trong cơ thể làm thay đổi kinh nguyệt.

  Khi xác định được nguyên nhân chậm kinh, bạn nên điều chỉnh lại để có chu kì kinh nguyệt ổn định. Nếu chưa biết được chính xác nguyên nhân gây chậm kinh của mình là gì thì bạn nên đi khám phụ khoa nhé.
   
>

Chia sẻ trang này