1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Những món ăn ngon không lên bỏ lỡ khi đi du lịch đà nẵng.

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi vantuankhtnseo, 4 Tháng tư 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. vantuankhtnseo
    Offline

    vantuankhtnseo

    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng.Là tâm điểm của ba di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, Đà Nẵng trở thành nơi du lịch lý tưởng.
    xem thêm du lịch đà nẵng
    1. Mì Quảng.
    Có lẽ ai cũng biết Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của Đà Thành, Mì Quảng rất đa dạng có nhiều loại như, Mì Quảng Sườn Non, Mì Quảng Cá Lóc, Mì Quảng Lươn, Mì Quảng Chả Cua... nhưng mà món Mì Quảng truyền thống nhất là Tôm, Gà, Trứng, Thịt, đặc biệt thành phần không thể thiếu của mì quảng là đậu phọng rang và bánh trang mè nướng giòn.
    [​IMG]
    Mì Quảng Đà Nẵng - Du lịch Đà Nẵng.
    Giá cả giao động từ khoảng 13.000 - 25.000 đồng/tô, bánh tráng kèm theo 3000 đồng/ cái.
    2. Gỏi cá Nam Ô
    " Ăn là nghiền" nhưng ít ai dám thưởng thức món này vì nó được làm từ cá sống. Các loại cá có thể chế biến được như cá mòi, cá tớp, cá cơm... nhưng ngon nhất vẫn là cá trích. Có trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương tách làm hai và xắt thành từng miến nhỏ, ép nước để ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băng nhiễn và thính. Nước cốt cá được dun sôi hoà thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột nanwwng, bột ngọt tạo thành thứ nước mắm đặc trưng cho riêng món gỏi.

    [​IMG]
    Gỏi Cá Nam Ô - du lịch đà nẵng.
    Giá chỉ 40.000 đồng/ phần.
    3. Bún chả cá.
    Ở miền trung đi đâu bạn cũng có thể tìm ra quán bún chả cá, nhưng bún chả cá ở Đà Nẵng mới đặt biệt. Bún chả cá ngon, khi ăn không có mùi tanh.
    [​IMG]
    Bún chả cá - du lịch đà nẵng.
    4. Bánh xèo:
    Bánh xèo Đà Nẵng Không quá nhỏ và cũng không quá lớn, chỉ riêng một kính cỡ vừa ăn, Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm từ bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng gà và bột nghệ đúc trên chảo nóng.
    [​IMG]
    Bánh xèo Đà Nẵng - du lịch đà nẵng.
    5. Bê thui cầu mống.
    Còn được biết tới với cái tên "bò tái Cầu Mống" món này nổi danh ngang với món mì quảng. Nghệ thuật thui bê là một bí truyền và hiện tại không có nhiều người làm được vì yêu cầu đặc biệt của nó. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải.
    [​IMG]
    Bê thui cầu mống - du lịch đà nẵng.
     
>

Chia sẻ trang này