1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cần Bán Những Món Ăn Chế Biến Giản Đơn Cho Ngày Tết

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi hiepsv201, 7 Tháng một 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. hiepsv201
    Offline

    hiepsv201

    Bài viết:
    30
    Được thích:
    0
    Trong những ngày tết việc được thưỡng thức được những món ăn Muối Chua hay những miếng Thịt Lợn ngon chính hiệu...quả là rất tuyệt vời. Nhưng để làm những món ăn đơn giản này thì phải làm thế nào!! Dephoanhao.com.vn xin giới thiệu đến các chúng ta Những Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Ngày Tết một cách nhanh va hiệu quả nhất.


    Cách muối dưa hành đơn giản ngon ngày Tết
    Dưa hành là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Tuy đơn giản, dân dã nhưng nó lại là món ăn có thể đem lại cảm cân bằng, bớt ngán cho những món ăn khác như bánh chưng, thịt đông, thịt gà... Cách muối dưa hành không khó nhưng để có được bát dưa hành thơm, giòn, không hăng cũng cần có mẹo tốt nhất. đàn bà cùng tham khảo nhé!
    Tag: thuốc chữa rối loạn tiền đình
    Nguyên liệu:
    - 1kg hành củ..
    - Đường.
    - Muối.
    - 1/2 củ gừng.
    - Ớt: 3-4 quả.


    [​IMG]
    Cách muối dưa hành đơn giản ngon ngày Tết
    Tag: vien sua mat ong chua
    Các bước thực hiện
    Bước 1: Hành chọn loại hành tía là ngon nhất còn không chọn hành trắng cũng được, và chọn đều củ thì sau khi muối hành sẽ ngọt, giòn. Sau khi mua về ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng đối với bụi ra bớt và để lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa sẽ sạch đất bám ở gốc hành.
    Bóc bỏ lớp vỏ hành bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành. Không nên cắt gốc thì sẽ tránh được việc hành bị nhũn, ủng. Để hành ra rổ cho róc nước.
    Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập.
    Bước 3: đối với hành vào hộp hoặc bình cùng khoảng 200g muối tinh, xóc đều, để trong khoảng 2 - 3 ngày; thỉnh thoảng xóc đều để hành ra hết nước đen.
    Bước 4: Pha đường với nước ấm khoảng 3 thìa đường cùng chút muối. Đổ nước vừa pha vào lọ, đổ hành và gừng vào khuấy đều, nước phải ngập hành; khuấy đều rồi nếm cho vừa đủ độ mặn ngọt và có mùi thơm của gừng.
    Nếu thấy nhạt quý cô thêm chút muối. Đậy nắp kĩ để khoảng 1 tuần - 10 ngày là ăn được.
    Bắp bò ngâm mắm đơn giản và ngon ngày tết
    Với cách làm hết sức đơn giản sau đây các phái yếu có thể dễ dàng chinh phục người thân và các đức lang quân với món ăn ngon, rất hợp với không khí và những bữa lai rai trong dịp Tết
    Nguyên liệu:
    - Bắp bò: 0,7-1kg.
    - Quế, hồi, thảo quả.
    - Tỏi, ớt, gừng.
    - Giấm, đường, nước mắm.

    [​IMG]
    Bắp bò ngâm mắm đơn giản và ngon ngày tết

    Cách làm Bắp bò ngâm mắm đơn giản và ngon ngày tết:
    - Bắp bò có thể chọn cả cái bắp lớn nhưng ngon nhất là nên chọn riêng lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt.
    - Rửa sạch, đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả. Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.
    - Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt (thái nhỏ hoặc để nguyên quả).
    - Thịt và nước mắm để thật nguội hãy đối với vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.
    - Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.

    Tai lợn ngâm mắm đơn giản cho ngày tết
    Chỉ cần vài thao tác đơn giản và thêm chút kiên trì, quý cô sẽ có ngay cho chồng một món nhắm cực ngon, cực hấp dẫn.
    Để làm món Tai lợn ngâm mắm, các đàn bà hãy chuẩn bị công thức như dưới đây nhé:
    Nguyên liệu:
    - Tai lợn: 3 chiếc ~ 1.5kg.
    - Nước mắm ngon: 150ml.
    - Nước: 1 lít.
    - Đường: 100gr.
    - Dấm: 100ml.
    - Ớt, tỏi.

    [​IMG]
    Tai lợn ngâm mắm đơn giản đối với ngày tết

    Cách làm tai lợn ngâm mắm đơn giản cho ngày tết:
    - Tai lợn, trước tiên các chúng ta hãy sơ chế sạch, bóp với muối và chanh để khử hết mùi hôi. Xếp tai vào nồi luộc chín, rồi vớt tai và ngâm ngay vào bát nước lạnh đến khi tai nguội mới vớt ra sẽ giúp đối với tai luôn được trắng.
    - Dùng chính phần nước vừa ngâm tai lợn, vớt bớt váng mỡ rồi đun sôi cùng đường, dấm, nước mắm. Sau đó thả tỏi đã bóc vỏ, thái lát mỏng vào.
    - Chuẩn bị hộp hoặc dụng cụ đựng bằng thủy tinh, xếp tai vào rồi chế nước ngâm cho ngập. Chọn cách thả ớt để nguyên quả hay thái lát là tùy vào khẩu vị ăn cay của mỗi người, đàn bà nhé!
    - Đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh. Với thời tiết này các chúng ta chỉ cần ngâm tai khoảng 3 ngày là có thể sử dụng được rồi, mùa đông thì cần thời gian dài hơn, khoảng từ 5 ngày trở lên.
    - Khi ăn, thái tai lợn ngâm mắm thành những lát mỏng, chấm tương ớt nhắm với bia, cảm giác giòn giòn sật sật ngon tuyệt, ông xã mình rất mê món này. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Chân gà muối chua tết sum vầy
    Chân gà muối chua khá dễ làm vì thế quý bà hãy chế biến món này để cả nhâm nhi trong ngày Tết nhé!
    Nguyên liệu:
    - Chân gà: 0,5 kg.
    - Gừng, tỏi, ớt, tiêu hột.
    - Phèn chua: 10 gr.
    - Muối, đường, giấm trắng.
    - Rượu trắng.

    [​IMG]
    Chân gà muối chua tết sum vầy

    Cách làm chân gà muối chua:
    - Chân gà sau khi mua về, các chị em ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút rồi đem bóp rửa thật sạch. Sau đó đối với vào nồi, chế nước, thả thêm vài lát gừng đối với thơm, bật bếp đun to lửa đến khi chân gà sôi lên các quý bà vớt chân ra rửa lại với nước lạnh.
    - Thay bằng lượt nước mới và đun lại từ đầu với mức nhỏ lửa tầm 20 phút là chín. Chú ý là chỉ nên luộc chân gà có độ chín tới rồi vớt ra ngay, nếu không da gà sẽ bị nhũn và khi đem ngâm sẽ không còn độ giòn nữa.
    - Ngâm ngay chân gà vào bát nước có pha phèn chua (1 lít nước: 5 gr phèn chua). Bóp rửa nhẹ nhàng, phèn chua sẽ giúp chúng ta loại bỏ nốt phần keo nhớt mà da gà tiết ra trong quá trình luộc, sau đó xả sạch với nước.
    - Muốn chân gà tăng độ giòn, các quý bà có thể bọc chân gà lại và cất trong ngăn đá tủ lạnh 1 ngày mới đem ra ngâm, dùng kéo cắt bỏ phần móng gà.
    - Đun sôi hỗn hợp muối, đường, dấm được pha theo tỉ lệ 200 ml nước : 200 ml dấm: 100 gr đường :10 gr muối. Nước sôi thả tỏi, ớt, tiêu hột vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội. Nếu nhà có giấm nuôi được lên men từ các loại hoa quả thì các phụ nữ nên sử dụng, món chân gà muối chua sẽ có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều, tỉ lệ của hỗn hợp ngâm chân gà sẽ là 400 gr giấm nuôi : 200 gr đường : 10 gr muối.
    - Xếp chân gà vào hũ thủy tinh, rót hỗn hợp giấm đường vào ngập mặt thịt, thêm 1 thìa cà phê rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín. Để nơi khô thoáng trong 3 ngày là dùng được. Sau thời gian trên, nếu chưa dùng hết thì các quý cô vớt chân ra bảo quản trong tủ lạnh, hạn luôn tin tưởng dùng là 1 tuần nhé.
    Với vị chua cay mặn mà cùng vị ngọt của thịt, mùi thơm nồng của tỏi, mình tin rằng món chân gà muối chua này sẽ đem đến đối với các quý bà sự ngon miệng cũng như những phút giây thực sự thư giãn dành bên người thân và phụ nữ bè trong những ngày đầu xuân đang đến gần.
    Nguồn: Những Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Ngày Tết
     
  2. thoinayaz85
    Offline

    thoinayaz85

    Bạn muốn quảng cáo website, dịch vụ của bạn cho mọi người có nhu cầu biết đến bạn mà không có thời gian để đăng tin , rao vặt, quảng cáo. Chỉ cần bỏ ra 100.000 Vnd chúng tôi sẽ giúp bạn đăng 1 tin lên 500 diễn đàn. Những việc bạn cần làm là cung cấp tin cần đăng cho chúng tôi: thông tin, hình ảnh của sản phẩm. Sau khi hoàn tất hợp đồng, chúng tôi sẽ gửi link đến để bạn kiểm tra. Chúng tôi sẽ đăng tin cực nhanh, cực đẹp, cực rẻ....

    Chi tiết vui lòng liên hệ

    Mr Khánh: 0934225077

    Yahoo/Skype: hanhtrinh24h

    Gmail: dokhanh82

    Web: hanhtrinh24h.com
     
>

Chia sẻ trang này