1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những mối nguy hại từ Hàn

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 23 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Những mối nguy hại từ Hàn

  Dựa vào tình hình hiện tại, bên cạnh việc dự báo tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong một vài năm tới, nếu Việt Nam không nghĩ ra phương pháp đúng lúc và tích cực cũng như cải thiện các điều kiện làm việc để ngăn chặn sự gia tăng của tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, những nguy cơ đó sẽ xảy ra trong phạm vi cả nước, chứ không còn giới hạn trong một doanh nghiệp…”, ông Lee Joon Hea, chuyên gia của Cơ quan An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (KOSHA) chia sẻ trong chuyến làm việc mới đây tại Việt Nam.

  Hiện nay, công nghệ hàn cắt kim loại đang được phát triển rộng rãi đặc biệt trong ngành chế tạo máy, xây dựng cầu đường, các bình chứa công nghiệp.

  Vậy hàn là gì? Bảo hộ lao động PNA (PNAsafety) xin chia sẻ bài viết , những mối nguy hại xung quanh ngành công nghiệp hàn cũng như những biện pháp cần tránh, khắc phục hậu quả của nó để lại.

  Hàn là phương pháp nối hai hay nhiều chi tiết kim loại thành một mà không thể tháo rời được, bằng cách đun nóng chúng tại vùng tiếp xúc đến trạng thái nóng chảy hay biến dẻo, sau đó dùng áp lực (hoặc không dùng áp lực) ép chi tiết hàn dính chặt với nhau.

  - Khi hàn nóng chảy, công nghệ hàn làm kim loại bị nóng chảy, sau đó kết tinh lại hoàn toàn, tạo thành mối hàn.

  - Khi hàn áp lực, kim loại được nung đến trạng thái dẻo, sau đó được ép để tạo nên mối liên kết kim loại và tăng khả năng thẩm thấu, khuyếch tán của các phần tử vật chất giữa hai mặt chi tiết liên kết chặt với nhau tạo thành mối hàn.

  Những mối nguy hiểm mà người lao động gặp phải khi hàn kim loại:

  1. Mối nguy từ điện

  Khi hàn nóng chảy, nguồn điện hàn được sử dụng thường có điện áp không tải Uo = 45 - 80V (dòng một chiều), 55 - 75V (dòng xoay chiều). Riêng với cắt plasma, điện áp này có thể lên đến 180 - 20 V. Vì vậy máy hàn phải bao gồm thiểt bị tự động ngắt dòng hàn trong thời gian không quá 0,5 giây sau khi ngắt hồ quang.

  2. Mối nguy từ mảnh vụn kim loại bắn ra

  Khi hàn hồ quang, các giọt kim loại nóng chảy bắn tóe có thể có nhiệt độ lên đến 1800 °C, làm cháy thủng quần áo từ bất kỳ loại sợi nào. Để bảo vệ chống lại các giọt bắn tóe như vậy, cần sử dụng quần áo dài bằng vải bạt dày (áo không cho vào trong quần), đeo găng tay da, tạp dề da, đi giày bằng da dày đế cao su.

  3. Mối nguy từ việc nhiễm khí độc và bụi từ kim loại hàn

  Nhiệt độ cao của hồ quang khiến một phần dây hàn, vỏ bọc que hàn và thuốc hàn chuyển sang trạng thái hơi. Các hơi này, khi vào không khí sẽ ngưng tụ và biến thành bụi mù và có thể lan tỏa tới đường hô hấp của thợ hàn. Đây chính là mối nguy hiểm chủ yếu về an toàn lao động đối với nghề thợ hàn. Lượng bụi trong vùng thở của thợ hàn phụ thuộc chủ yếu vào loại quá trình hàn và loại kim loại cơ bản, cũng như vào loại kết cấu. Thành phần hóa học của bụi khói hàn phụ thuộc vào loại quá trình hàn, loại kim loại cơ bản và loại vật liệu hàn. Nguy hiểm nhất đối với sức khỏe thợ hàn là bụi mù mangan vì ngộ độc mangan có thể gây tổn thương lâu dài hệ thần kinh, dẫn đến tê liệt. Ngộ độc cấp tính hơi kẽm và chì có thể gây nên sốt cao.
  [​IMG]
  Bảo hộ lao động PNA (PNAsafety) chuyên cung ứng trang thiết bị bảo hộ lao động tại Đà Nẵng và toàn quốc
  Quý khách hàng khi có nhu cầu hãy liên hệ PNAsafety nhé
  616 Núi Thành – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng
  Hotline: 0944 37 00 22 – Tel: (0511) 3 796 796
   
>

Chia sẻ trang này