1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những lưu ý khi pha cà phê bằng phin

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 11 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. sangdv291
  Offline

  sangdv291

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  1
  Những lưu ý khi pha cà phê bằng phin
  Chất lượng cà phê không ổn định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống khi pha bằng phin, và đặc biệt là chậm, tốn nhiều thời gian.

  >> Cà phê đen đá Việt Nam 'ngon nhất thế giới'/

  ----> Hướng dẫn sử dụng Quả óc chó bổ dưỡng


  Việt Nam đang là nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam cách tiêu dùng cà phê lại có sự đặc biệt không giống như các quốc gia khác.


  Khoảng đầu thế kỷ 20, cà phê theo dấu chân người Pháp du nhập vào Việt Nam và cũng chính họ truyền đạt cho người Việt cách pha chế cà phê bằng phin.

  ----> Thông tin về giá bán ly nhựa nắp cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh


  Cách này tương đối đơn giản và không đòi hỏi thiết bị phức tạp. Nguyên tắc chủ yếu là cho nước thẩm thấu qua cà phê. Tuy nhiên chất lượng cà phê không được ngon và ổn định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống khi pha và đặc biệt là chậm, tốn nhiều thời gian.

  ----> Chia sẻ về thông tin đại lý ly nhựa giá tốt tại Việt Nam


  Và cách pha chế này đã không còn phổ biến trên thế giới nữa. Hiện nay có nhiều phương pháp pha chế tốt hơn mà thế giới đang sử dụng. Cách pha chinh phục được nhiều người hơn trên thế giới đó là cách pha chế theo kiểu Espresso của người Ý.


  Nó dựa trên áp suất hơi nước thẩm thấu qua cà phê.

  Và với 1 ly cà phê ngon thì nó dựa trên 4 yếu tố:

  - Chất lượng cà phê

  - Nhiệt độ nước

  - Lượng nước

  - Và thời gian pha


  Một máy pha Espresso kiểm soát được phần lớn các yếu tố đó.

  Nó dùng áp suất hơi nước thẩm thấu qua cà phê nên trích ly được chất cafein tốt nhất. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 - 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong khoảng 26 giây là ta có được một ly cà phê.


  Chính vì thế mà pha được một ly cà phê rất ngon và đều, ly trước không khác ly sau. Cũng chính vì thế mà cách pha chế này đi khắp nơi trên thế giới, và phần lớn ngày nay tại các quán hay công sở đã có máy pha Espresso phục vụ người tiêu dùng.


  Cà phê ở Việt Nam không ngon còn có một lý do đáng nói nữa là do tác động của thời bao cấp. Khi nền kinh tế thiếu hụt đói kém, nhưng nhu cầu uống cà phê vẫn cao, nên người ta đã tìm cách độn thêm những nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền như bắp, đậu nành hay thậm chí là cả hóa chất.
   
>

Chia sẻ trang này