1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Những lưu ý khi pha cà phê bằng máy đơn giản

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 16 Tháng chín 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. sangdv291
    Offline

    sangdv291

    Bài viết:
    38
    Được thích:
    1
    Những lưu ý khi pha cà phê bằng máy đơn giản



    Các bước pha chế:

    1. Nấu ấm nước thật sôi.

    2. Trong lúc đó, cho 4 hoặc 5 muỗng bột Cafe Chồn bỏ vào phin nhôm. (~tương đương 20-25g bột cafe Chồn, độ chừng bằng 5/10 phin hoặc 6/10 phin)

    ----> Bạn cần tìm thông tin về ly nhựa và dai ly ly nhua


    3. Lắc nhẹ cho bột bằng mặt rồi dùng nắp gài ấn nhẹ để nén cafe vừa đủ chặt (ấn mạnh quá nước sẽ không thấm hệt bột cafe và không chảy xuống được, ấn nhẹ quá thì nước cafe sẽ chảy xuống nhanh và cafe không được đậm).

    Sau đó bạn có thể lấy nắp gài ra, không rót nước sôi lên miếng gài nắp kim loại, mà hãy chế nước sôi nhẹ nhàng trực tiếp vào bột cafe.

    ----> Cách chọn mua ly nhựa nắp cầu giá rẻ và an toàn


    4. Đợi nước sôi khoảng 95-100 độ C, bắc xuống và rưới đều vòng tròn 20ml nước sôi vào phin (nhắm chừng chỉ đủ cho cafe trong phin nở mà thôi), chờ khoảng 45s cho nước sôi thấm hết vào cafe và cafe có thời gian để nở (trong lúc đó vẫn để ấm nước trên bếp cho tiếp tục sôi nhé!). Sau đó rưới tiếp 25ml nước sôi trong ấm vào phin (mức nước tối đa là 2/3 filter, nếu muốn nhiều hơn nên đợi lấy nước dão lần 2, xem phần dưới cùng của bài viết). Bây giờ đậy nắp lại và chờ…

    5. Sau 2 phút cafe mới nhỏ từng giọt xuống liên tục, cafe chảy chậm chừng nào thì ngon chừng đó vì nó cần một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi vào trong để nở bung lên, rồi sau đó mới tiết nước cafe ra. 1 ly cà phê phin thông thường được 65 giọt cafe trong thời gian 5 phút.

    6. Cuối cùng là cho đường hoặc đá vào tùy thích. Bạn có thể tham khảo thêm Bí quyết thưởng thức Cà Phê Chồn Nguyên Chất tại đây.

    NOTE: Cách lấy nước dão cafe Chồn: nấu nước sôi tiếp tục châm lần 2, lúc này bạn có thể cho mực nước tối đa filter. Khi uống nên bỏ ít đường và thật nhiều đá, khuấy đều, chờ 4 phút. Lúc đó nước mới thật lạnh và hãy uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó! Nước dão vẫn rất ngon và bỗ dưỡng không kém đâu nhé!
     
>

Chia sẻ trang này