1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những lưu ý khi bài trí hồ nước trong nhà theo phong thủy

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tungnc273, 4 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. tungnc273
  Offline

  tungnc273

  Bài viết:
  347
  Được thích:
  0
  Các bạn có biết nước theo phong thủy là huyết mạch của căn nhà. Khi bài trí hồ nước trong chung cư hoa binh green city thì bạn nên tránh dòng nước chảy xuyên qua vườn bởi nó sẽ gây tai hoạ. Trong vườn, cố gắng để dòng nước chảy nhẹ nhàng, uốn lượn, không nên để dòng nước chảy thẳng tuột một mạch. Bởi vì, như vậy sẽ làm đất tơi xốp, đất màu sẽ cuốn theo nước mưa lớn trôi đi, làm cho cây xanh trong vườn cằn cỗi.

  Sau đây là những điểm cần lưu ý:

  1. Hồ nước phải an toàn

  Khi thiết kế hồ nước thành hình con kênh thì sẽ hình thành kiểu “nước sâu không nhìn thấy đáy”. Điều này rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi chơi đùa dưới nước.

  [​IMG]

  2. Hồ nước có lợi cho sức khoẻ

  Không nên thiết kế hồ nước có góc nhọn này đối diện với cửa sổ hoặc cửa chính bởi ánh sáng chiếu lên mặt nước sẽ phản chiếu vào ngôi nhà. Theo phong thuỷ, phản quang này được là “phản quang sát”, nó sẽ không tốt cho con người.

  3. Làm vệ sinh hồ nước thuận tiện

  Khi hồ nước thiết kế thành hình con kênh thì mực nước rất sâu. Trong trường hợp này, nước dễ tích tụ khí uế, không được sạch, từ đó làm cho người ở dễ mắc bệnh về phổi. Sách cổ thường gọi cách thiết kế này là “nước sâu bệnh lao”. Nếu hồ nước hình tròn thì chất bẩn sẽ khó lắng đọng, làm vệ sinh rất tiện.

  4. Hồ nước có lợi cho “Tàng phong tụ khí’

  Thiết kê hồ nước hình trăng lưỡi trai và hình tròn là tốt nhất. Đồng thời, chủ nhà nên để hướng hồ hơi nghiêng về phía nhà ở. Bên cạnh đó, cách thiết kế đài phun nước và bể bơi cũng tương tự.
   
>

Chia sẻ trang này