1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Những lưu ý để pha cà phê tại nhà

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 5 Tháng chín 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. sangdv291
    Offline

    sangdv291

    Bài viết:
    38
    Được thích:
    1
    Những lưu ý để pha cà phê tại nhà



    Pha cà phê bằng phin không khó, tuy nhiên để pha được ly cà phê ngon bạn cần làm theo đúng phương pháp. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon nhất.


    Bước 1: Chuẩn bị


    Nguyên liệu và công cụ dụng cụ

    - Nước pha cần sử dụng nước tinh khiết có độ PH = 7

    - Bột cà phê còn hạn sử dụng và đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm, được bảo quản trong hũ thủy tinh.

    - Một bộ cốc tách cà phê

    - Bình đun siêu tốc

    ----> Hướng dẫn sử dụng Quả óc chó bổ dưỡng


    Bước 2: Định lượng


    Trộn đều cà phê trước khi cho vào phin, sử dụng 20 - 25 gram bột cà phê cho một phin cà phê chuẩn


    Bước 3

    San phẳng, lắc và gõ nhẹ vào thân phin loại bỏ không khí thừa và khoảng trống trong lòng bụng phin


    Bước 4:

    - Loại bỏ cặn, dùng ngón tay vuốt nhẹ dưới đáy thân phin, hạn chế hạt cà phê lọt vào tách

    - Đặt thân phin lên nắp phin

    ----> Thông tin về giá bán ly nhựa nắp cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh


    Bước 5

    Sử dụng 20ml nước sôi đảm bảo nhiệt độ từ 92 - 98 độ C, rót vào nắp cà phê và ủ cà phê trong vọng 20 giây

    Tác dụng: Giúp cho bột cà phê thấm đều nước sôi và nở nhẹ, tránh hiện tượng sốc nhiệt, cà phê ổn đinh, cân bằng áp suất, cà phê sẽ không bị trào khi rót nước lần 2.

    Dùng ngón tay trạm nhẹ vào tim gài trước khi sang bước 7

    ----> Chia sẻ về thông tin đại lý ly nhựa giá tốt tại Việt Nam


    Bước 6

    Sử dụng 50-60 ml nước sôi rót trực tiếp lên tim gài hoặc rót xung quanh tim gài để nước sôi ngấm đều

    Lưu ý: Khi rót nước lần 2, sau 15 - 20 giây giọt cà phê đầu tiên sẽ rơi xuống tách, trong trường hợp giọt cafe chưa rơi xuống tách, chúng ta nên xử lý bằng cách dùng muống inox nhỏ gạt nhẹ dưới đáy phin


    Bước 7

    Thành phẩm, thời gian nhỏ giọt của tách cafe theo tiêu chuẩn là từ 7-8 phút. Kết thúc quá trình nhỏ giọt thu được:

    - 30-35ml dung dịch cà phê cho cà phê đen đá, sữa đá và sữa nóng.

    - 40 - 45ml cho cà phê đen nóng, sử dụng 20ml sữa đặc cho cà phê sữa nóng và cà phê sữa đá, sử dụng 4g đường tinh khiết cho cà phê đen nóng và đen đá
     
>

Chia sẻ trang này