1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những lỗi màn hình laptop thường gặp

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ql_windylift, 18 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. ql_windylift
  Offline

  ql_windylift

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  0
  Khị chọn mua laptop cu bạn phải đặc biệt quan tâm đến màn hình ,vì đa số các màn hình LCD hiện nay đêu có tuổi thọ nhất định .Đắc biết các loại màn hình laptop củng ẩn chứa rất nhiều lỗi ,Sau đấy là một số lổi thường gặp khi mua laptop xach tay .
  +Màn hình laptop bị ố hoặc bị đốm mờ.

  Nguyên nhân: Màn hình bị vết ố màu xám, hoặc màu trắng khá lớn là do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu khác thường, không còn hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. thông thường, những màn hình bị ố hoặc nhiều đốm là do tấm chắn kém chất lượng bên trong màn hình, hoặc do bị các chất tẩy rửa mạnh thấm vào trong quá trình vệ sinh LCD
  [​IMG]

  Cách sửa chữa: Trong trường hợp này bạn cần thay tấm chắn màn hình, màn hình cỡ nào thay tấm chắn cỡ đó.

  +Màn hình có điểm chết

  - Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện các điểm không hiển thị hình ảnh.

  - Nguyên nhân: Chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất.

  - Cách xử lý: Hiện tại, công nghệ chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, người dùng nên thay màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.

  Màn hình bị mất màu

  - Biểu hiện: Màn hình chuyển sang một màu duy nhất.

  - Nguyên nhân: Có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp.

  - Cách xử lý: Thay thế socket mới

  +Màn hình bị tối mờ:

  Có hai trường hợp: bị mờ nhưng vẫn thấy hình ảnh trên màn hình laptop, hoặc không còn thấy chi cả.

  Với trường hợp đầu tiên, nguyên nhân là do đèn cao áp hoặc bo cao áp gây ra, có thể do người dùng để laptop va chạm mạnh, hoặc vì tuổi thọ của máy đã quá “hạn”. Thường những nơi sửa laptop đều có thiết bị chuyên kiểm tra nguyên nhân lỗi do bộ phận nào. Bạn chỉ cần thay chúng là khắc phục được.

  Trường hợp không thấy hình là do bộ phận bo mạch giải mã ma trận bị lỗi, cụ thể là do chíp ma trận bị lỗi, làm cho trên màn hình hệt như bị phủ một lớp sương mờ.

  +Màn hình bị sọc đứng, sọc ngang:


  Triệu chứng: Thường thấy là vệt trắng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.

  Nguyên nhân: Bị lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.

  Các xử lý: Trường hợp bẹ cáp bị gãy bạn nên đem máy đến những công ty sửa máy chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới. Họ sẽ tiến hành dùng máy ép để gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Hoặc thay hẳn Panel.

  Trường hợp còn lại: bẹ cáp bị hở ít, có thể sửa hoặc gá lại tạm thời. Nhưng chúng tôi khuyến cáo trong trường hợp này là nên thay panel mới.

  Bài viết: Những lỗi màn hình laptop thường gặp
  Nguồn Zing Blog
   
>

Chia sẻ trang này