1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những loại thực phẩm nào dễ gây dị ứng nổi mề đay

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi tamtrang97, 18 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. tamtrang97
  Offline

  tamtrang97

  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  Dị ứng thực phẩm là 1 trong các tác nhân gây ra bệnh mề đay mẩn ngứa. Đặc biệt là đối với các người có cơ địa nhạy cảm; là các đối tượng dễ bị dị ứng thực phẩm nổi mề đay nhất.

  Dị ứng thức phẩm gây nổi mề đay là phản ứng tiêu cực với thực phẩm xảy ra do cơ thể không chấp nhận 1 loại thực phẩm nào đó. Hiện tượng này xảy ra lúc hệ thống miễn dịch của cơ thể xác định nhầm 1 protein là có hại, cho rằng cơ thể đang bị tấn công nên gửi những tế bào bạch huyết cầu đến bảo vệ và gây ra phản ứng dị ứng.

  [​IMG]
  Bệnh nhân bị dị ứng thức ăn nổi mề đay
  >>>>>>>>>>>>> Một số cách chữa dị ứng nổi mề đay ở mặt hiệu quả

  Để phòng hạn chế nguy cơ bị dị ứng thực phẩm nổi mề đay; các bạn cần chú ý đến một số loại thực phẩm sau đây.

  Dị ứng hải sản gây nổi mề đay

  Hải sản bao gồm: tôm, cá, cua, ghẹ, mực, sò… (trừ cá hồi). Đây là các loại thực phẩm giàu khoáng chất; nhưng cũng chứa nhiều đạm và thành phần các chất lạ dễ gây dị ứng đối với những người có hệ miễn dịch yếu; cơ địa nhạy cảm.

  Sữa – thực phẩm dễ gây dị ứng nổi mề đay

  Dị ứng sữa thường xảy ra ở trẻ nhỏ do cơ thể không sản xuất lactase - enzyme cấp thiết để tiêu hóa đường trong sữa. Vì thế, những mẹ cần hạn chế những loại sữa, sữa, bơ, pho mát và kem,.. lúc cho bé ăn nếu như cơ thể bé không dung nạp lactase.

  Dị ứng sữa thường xảy tới nhất là dị ứng sữa bò. các số liệu Thống kê cho thấy khoảng hai,1% trẻ dị ứng với sữa bò và 12,6% các bé có triệu chứng nghi bị dị ứng. Tuy vậy, hầu hết trẻ em bị dị ứng sữa thường tự hết trong ba năm nên các mẹ cũng không cần quá lo lắng.

  Dị ứng những loại hạt gây dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa

  Có các loại hạt được coi là thuốc trị nổi mề đay tự nhiên: những loại đỗ xanh, đổ đỏ, đỗ đen, hạt quả óc chó… Nhưng cũng có một vài loại hạt làm cho cho mọi người dễ bị dị ứng nổi mề đay: lạc, điều, hạnh nhân.

  Bởi vậy lúc ăn nếu không biết mình có bị dị ứng loại hạt đó không; mọi người nên ăn thử một ít. Nếu như sau khi ăn tầm mười - 20 phút mà người có cảm giác nóng, người râm ran ngứa; thì chắc chắc là bạn đã bị dị ứng loại hạt đó. Và cần phải tránh ăn các loại hạt đó

  Dị ứng thực phẩm khác

  Những loại thực phẩm khác dễ gây dị ứng như: socola, trứng, các thực phẩm đông lạnh; thực phẩm chế biến sẵn…

  Để phòng tránh nguy cơ bị dị ứng thực phẩm gây nổi mề đay; mọi người nên lưu ý tới chế độ ăn uống. Cần tránh sử dụng các thực phẩm dễ gây dị ứng nổi mề đay.
   
>

Chia sẻ trang này