1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những Lo Lắng Của Bố Mẹ Khi Có Con Cái Du Học

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh - Khóa Học' bắt đầu bởi gialinhit, 17 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. gialinhit
  Offline

  gialinhit

  Bài viết:
  46
  Được thích:
  1
  Nơi ở:
  Thanh Phong, Thanh Chương, Nghệ An
  Các bậc phụ huynh khi có con cái đi du học Hàn Quốc 2014 thường có cảm giác chung vừa tự hòa vừa lo lắng, nhưng cần lo lắng những cái cần lo, sau đây là một vài yếu tố các bậc phụ huynh nên chú ý.
  [​IMG]
  Du học hàn: Lựa chọn tốt cho tương lai.
  1. Sao nhãng học hành

  Đây là yếu tố quan trọng nhất và sẽ đến với các du học sinh ở năm thứ 2 và thứ 3 trong chặng đường du học. Trong một môi trường đại học nước ngoài các bạn du học sinh rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài xã hội.
  Ví dụ: Có những bạn trẻ trước khi đi du học chỉ biết toán với lý, sau những năm ở châu âu lại đi tìm hiểu về nạm phá rừng ở Amazon, rồi quan tâm đến các vấn đề xã hội khác.
  Có nhiều bạn lại cùng sinh viên bản xứ xuống đường ủng hộ quyền động vật...


  2. Lệch lạc trong suy nghĩ?

  Sự lệch lạc trong suy của các bạn đi du hoc han osc nghĩ là do các bạn trẻ trằn trọc về con đường mình đang đi và ý nghĩa cuộc sống. Các bạn thường tự đặt những câu hỏi “ Tôi là ai? Mục đích của tôi là gì”.
  Có nhiều phụ huynh khá lo lắng cho con cái của họ khi đi du học về sẽ không biết các ứng xử phù hợp với môi trường trong nước mà các bạn “sính ngoại” quá nhiều rồi chỉ thiệt bản thân. Rồi có khi là đi du học về vẫn cứ ngố mãi với quan điểm “ Phải đi bằng đôi chân của mình” mà không biết rằng nhiều lúc các bạn phải đi bằng đầu gối.

  3. Học một ngành vô dụng

  Thời kỳ nào cũng vậy, vấn đề học ngành nào là điều trăn trở của nhiều học sinh, ngành cũng phân loại ra thành các ngành HOT và các ngành vô dụng. Có nhiều bố mẹ chỉ thích con cái mình học về kinh tế, y học, tin học, marketing, ngoại thương thì con cái của họ lại học các ngành rất oái ăm như triết học, phê bình nghệ thuật.
  Có bạn lại học một số ngành chưa có tên tiếng Việt nhưng giải thích mãi bố mẹ không hiểu nên không thể khoe với họ hàng cho bố mẹ mát mặt được.
  4. Không chịu lập gia đình

  Ngày nay nhiều bạn trẻ theo đuổi kiến thức mà không nghĩ đến gia đình mặc dù mọi thứ đã ổn định, nhiều bố mẹ rất mệt mỏi vì có con như vậy. Nhiều bậc phụ huynh còn nghĩ rằng con học cao quá thì khó có người lấy, có khi con gái có bằng Tiến sỹ bố mẹ lại nóng ruột không biết có anh nào chịu rước hay không? Quan niệm này lại khác hoàn toàn với các nước phát triển và các nước phương tây khác, bởi ở các nước đó có một nữa là sống độc thân, còn lại ngoài 30 mới lập gia đình.
  Kết luận:
  Các phụ huynh cần nắm rõ những hiểm hoạ để sát sao khi con cái đi du học; không phải vì chúng đi Tây về mà muốn làm gì cũng được. Đặc biệt là đừng để chúng tưởng là sau này chúng có thể trái ý bố mẹ để nuôi dạy con cái theo ý của bản thân mình.
   
>

Chia sẻ trang này