1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Những kiến thức cơ bản của hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi yuckfou13, 22 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. yuckfou13
  Offline

  yuckfou13

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  yếu tố gây kém tiêu hóa, hấp thu ở trẻ

  1 số nguyên nhân phổ biến gây kém tiêu hóa – hấp thu ở trẻ có thể kể đến như sau:

  - Thời điểm cho dùng bổ sung chưa hợp lý (quá sớm). Khi đó, đường ruột cũng như một số men tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện để tiêu hóa một vài thức dùng ngoài sữa, dẫn lại tổn thương và rối loạn sự tiêu hóa – hấp thu thức dùng của trẻ tại thời điểm đó cũng như sau này.

  - sơ chế thức ăn không phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Đối với trẻ nhỏ, thức dùng cần phải được sơ chế dưới dạng bột, cháo, băm nhỏ, ninh nhừ để trẻ dễ tiêu hóa – hấp thu và chống gây tổn thương cho đường tiêu hóa của trẻ.

  - Trẻ mắc các bệnh lý cấp tính như viêm đường hô hấp, viêm tai, một số nhiễm trùng đường tiêu hóa… hay các rối loạn sinh lý như mọc răng, tiêm chủng cũng là một trong các nguyên nhân hỗ trợ giảm sự tiêu hóa và hấp thu thức sử dụng ở trẻ. Do khi mắc một số bệnh này, trẻ thường bị sốt và sốt cao sẽ gây giảm tiết, bất hoạt hoặc làm hạ hoạt động của một vài men tiêu hóa cũng như giảm nhu của động ruột, do đó, làm hạ quá trình tiêu hóa và hấp thu.

  Đặc biệt là 1 vài nhiễm trùng đường ruột sẽ gây tổn thương cũng như gây rối loạn hệ vi khuẩn chí dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp lại sự tiêu hóa và hấp thu thức sử dụng ở trẻ. Ngoài ra, khi bị bệnh, trẻ thường phải điều trị bởi một số thuốc trong đó có kháng sinh, đây cũng là một yếu tố hỗ trợ rối loạn hệ vi rút chí đường tiêu hóa làm ảnh hưởng tới sự tiêu hóa của trẻ.

  - một vài nguyên nhân khác gây giảm men tiêu hóa đường tiêu hóa, giảm nhu động ruột, táo bón đều dẫn lại làm hạ quy trình tiêu hóa của trẻ dẫn tới giảm hấp thu 1 vài chất dinh dưỡng.

  >> Xem thêm: nguyên nhân của bệnh viêm đại tràng

  Cần làm gì để hỗ trợ trẻ tiêu hóa – hấp thu có ích hơn

  [​IMG]

  Dù Bởi vì lý do gì thì cũng cần giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu có lợi thức ăn. Chúng ta cần phải chú ý tới vấn đề dinh dưỡng hợp lý cho trẻ và một vài vấn đề liên quan như sau:

  - Đảm bảo chất lượng bữa dùng của trẻ. Phải cân đối giữa 1 vài dinh dưỡng bao gồm chất đạm, chất bột đường, chất béo và đảm bảo đủ 1 vài vitamin và khoáng chất.

  - Thời điểm cho trẻ dùng bổ sung hợp lý. Khi trẻ tròn 6 tháng tuổi (180 ngày) để đảm bảo trẻ có thể tiêu hóa những thức dùng Không giống ngoài sữa và không gây tổn thương hệ tiêu hóa cũng như rối loạn sự tiêu hóa và hấp thu của trẻ sau này.

  - Chế biến thức dùng phù hợp với độ tuổi của trẻ. Không cho trẻ ăn thức ăn cần phải nhai khi trẻ chưa có đủ răng, vì động tác nuốt mà chưa nhai kỹ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa dưới phải giúp việc nhiều và nặng hơn, có thể làm “mệt” dẫn đến đường ruột… “đình công”, giảm tiết men và hạ cả nhu động ruột.

  - Đảm bảo đường ruột khỏe mạnh bằng phương pháp ăn đầy đủ các chất bổ từ thức dùng, sữa… để tế bào ruột sinh sản và phát triển khỏe mạnh (chất đạm, vi dinh dưỡng như kẽm, sắt, vitamin A…) để tiêu hóa và hấp thu tốt.

  - Bổ sung 1 số vi sinh vật có ích (Probiotics) làm duy trì sự ổn định hệ vi rút chí trong lòng ruột, ức chế sự phát triển của khuẩn sở hữu hại, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa thức sử dụng, tăng sức đề kháng và tránh táo bón cho trẻ. Probiotics có thể được bổ sung qua một vài thực phẩm chất bổ như sữa, sữa chua…

  - Bổ sung Prebiotics (là một vài chất xơ không tiêu hóa được nhưng lại là thức ăn cho Probiotics sinh trưởng và phát triển) để củng cố và hỗ trợ cho sự phát triển của Probiotics, đồng thời cũng là yếu tố hỗ trợ tăng nhu động ruột chống táo bón và làm tiêu hóa và hấp thu.

  - Phòng chống bệnh táo bón cho trẻ. Táo bón hỗ trợ ách tắc lưu thông trong lòng ruột, hỗ trợ một số vi sinh vật sở hữu hại dễ phát triển hơn và ứ đọng các chất bất lợi. Trẻ em thường táo bón do thiếu chất xơ, chất béo, ít uống nước dẫn đến hạ nhu động ruột. Đối với trẻ dưới 6 tháng, nhu cầu nước hàng ngày được cung cấp hoàn toàn qua sữa mẹ.

  Nếu vì lý do nào đó, trẻ phải uống sữa công thức thay thế thì cần lưu ý đến các thành phần hỗ trợ làm cho sự tiêu hóa và hấp thu của trẻ như Synbiotics (gồm Probiotics và Prebiotics), axit B-palmitic và lactalbumin…

  - điều trị bệnh triệt để khi trẻ mắc bệnh và phòng ngừa bệnh chủ động bằng tiêm chủng. Đặc biệt, cần đảm bảo chế độ ăn hợp lý khi trẻ bị bệnh: không ép trẻ ăn khi bệnh mà chỉ cho sử dụng tối hầu hết lượng trẻ có thể chấp nhận được. Thức ăn cần nấu chín kỹ, mềm và nhuyễn hơn, dễ nuốt và dễ tiêu. Cho trẻ dùng phục hồi sau giai đoạn bệnh.
   
 2. laytam12
  Offline

  laytam12

  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Bài viết hay, đọc để hiểu hơn về trẻ :)
   
>

Chia sẻ trang này