1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán những khu đất khu phức hợp HUD1-VNF1

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi teamvttland, 29 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. teamvttland
  Offline

  teamvttland

  Bài viết:
  49
  Được thích:
  0
  Hàng trăm ngôi nhà một tầng, hai tầng, 3 tầng ... xây dựng kiên cố đua nhau mọc trên khoảng 20 ha đất nông nghiệp từ chục năm nay.
  Đó là những trường hợp điển hình xảy ra tại khu vực phường Định Công, quận Hoàng Mai TP Hà Nội mà phóng viên ghi nhận được trong thời gian qua.

  Xây nhà trên đất nông nghiệp đã được quy hoạch?

  Ngày 8/11/2005 Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND Quận Hoàng Mai đã công bố quy hoạch chi tiết mở rộng phía bắc và tây bắc khu đô thị mới Đại Kim - Định Công.

  Theo quy hoạch, khu vực mở rộng có quy mô 135,765 ha, trong đó phạm vi phường Định Công 128,272 ha, phường Đại Kim là 7,492 ha, với số dân theo quy hoạch khoảng 20.000 người. Ranh giới phía bắc và đông bắc giáp đường vành đai 2, 5 và khu đô thị Định Công. Phía tây bắc giáp khu dân cư thông Thượng - phường Định Công. Phía tây nam giáp sông Tô Lịch. Phía đông giáp sông Lừ và khu đô thị mới Bắc Đại Kim - Định Công.

  Cũng theo bản quy hoạch, trong số hơn 50 ha đất ở, khu nhà thấp tầng được bố trí tiếp giáp với thôn xóm, ven hồ hiện có liên kết với khu cây xanh trung tâm. Khu nhà ở cao tầng (9, 11 và 18 tầng) được bố trí dọc trục đường lớn. Khu làng xóm hiện có, khi thực hiện dự án, sẽ được cải tạo, chỉnh trang và đấu nối hệ thống hạ tầng.

  Phần diện tích còn lại của khu đô thị sẽ dành cho công trình công cộng, trường học, công viên cây xanh, công trình thể thao. Các tuyến đường trong khu đô thị có mặt cắt ngang từ 11,5m đến 40m.

  Cùng với việc phê duyệt quy hoạch chi tiết, UBND Thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 89/2005/QĐ-UB ban hành điều lệ quản lý xây dựng khu đô thị mới Đại Kim - Định Công mở rộng phía Bắc và Tây Bắc.

  Trong số 135,765 ha, có gần 70 ha được UBND TP Hà Nội giao cho liên danh nhà đầu tư Cty CP KD phát triển nhà và Đô thị Hà Nội – Cty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà làm chủ đầu tư tiến hành xây dựng khu đô thị. Đổi lại liên danh nhà đầu tư sẽ tiến hành xây dựng tuyến đường vành đai 2,5 chạy qua địa bàn các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân với tổng mức đầu tư hơn 1300 tỷ đồng. Và theo dự kiến con đường này sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2017.

  Tuy nhiên suốt từ khi có quy hoạch đến nay gần 20 ha đất nông nghiệp được UBND TP Hà Nội giao cho liên danh nhà đầu tư Cty CP KD phát triển nhà và Đô thị Hà Nội – Cty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà đã bị người dân tự ý bán sang tay, xây dựng nhà kiên cố đến 2,3 tầng đã gây khó khăn, phức tạp cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường vành đai 2,5, cũng như dự án KĐT. mới Đại Kim Định Công mở rộng sau này.
   
>

Chia sẻ trang này