1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những khoảnh khắc nổ bom nguyên tử

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 23 Tháng năm 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Mời các bạn xem Những khoảnh khắc nổ bom nguyên tử để thấy sự tàn phá khủng khiếp của nó và thấy cần phải tránh càng xa càng tốt…

  Khối cầu lửa khổng lồ trên sa mạc, cột nước có độ cao vài trăm mét, sự hủy diệt cả một thành phố… là những sản phẩm mà bom nguyên tử tạo ra khi nổ.

  [​IMG]
  Quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện sau khi một quả bom khinh khí nổ ở phía nam Thái Bình Dương năm 1956.


  Tờ New York Times cho biết, từ năm 1945 tới 1962, quân đội Mỹ đã cho nổ vài trăm quả bom nguyên tử trong bầu khí quyển. Dù bị cấm đoán, giới hạn về kỹ thuật máy móc thiết bị chụp, chưa kể nỗi nguy hiểm về phóng xạ và nhiều điều chưa biết về bom nguyên tử… nhưng sự tò mò cùng niềm đam mê đã khiến nhiều nhà nhiếp ảnh tìm đủ mọi cách để có thể ghi lại hình ảnh những vụ nổ cùng tác động hủy diệt của chúng. Nhà nhiếp ảnh Peter Kuran đã cất công tìm, sưu tập lại nhiều bức ảnh của các đồng nghiệp và ra mắt cuốn sách đề tựa How to photograph an atomic bomb.

  [​IMG]
  Một vụ thử bom nguyên tử trên Thái Bình Dương vào năm 1946.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Quả cầu lửa khổng lồ nổ bùng lên trên sa mạc. Xe tăng, và các phương tiện cơ giới khác đều bị hủy diệt trong vài giây.

  [​IMG]
  Một quả bom nguyên tử được bắn ra từ súng đại bác tại bang Nevada vào năm 1953. Quầng lửa trong đám bụi hình nấm là điều mà các nhà khoa học muốn tìm hiểu.

  [​IMG]
  Rất nguy hiểm nhưng ai cũng tìm cách chụp, và cố chụp tốt nhất khoảnh khắc chỉ xuất hiện trong một cái chớp mắt. Các nhà nhiếp ảnh ghi hình một vụ thử bom hạt nhân tại sa mạc ở bang Nevada năm 1955
   
>

Chia sẻ trang này