1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Những góc khác lạ ở thành phố Delhi Ấn Độ

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi rose99, 13 Tháng ba 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. rose99
    Offline

    rose99

    Bài viết:
    68
    Được thích:
    0
    Le Bistro du Parc, Rumbar, Barsoom, Mizo Diner, là những nhà hàng, những quán bartuy mới mở nhưng rất được nhiều người dân địa phương cũng như những du khách ưa thích mỗi khi có dịp tới Delhi, Ấn Độ.

    Delhi, một thành phố lúc nào cũng đông đúc, bận rộn, ồn ào, đầy sắc màu, mùi vị và tưởng như khó có thể tìm thấy những không gian có phần biệt lập. Tuy vậy, giữa lòng thủ đô của Ấn Độ vẫn xuất hiện đâu đó những quán ăn, nhà hàng hoặc quán bar giúp bạn tạm gác lại cảm giác ngột ngạt ngoài kia.

    Rumbar
    Francois Servant, chủ nhân của Rumbar là một trong những người thích sự cá tính và một chút riêng tư. Francois Servant lớn lên ở Tây Ấn, người đàn ông gốc Pháp này đến Delhi 8 năm trước khi đang làm việc tại một hãng thời trang cao cấp.

    Cùng với đối tác Pio Coffrant, Francois mở một nhà trọ mang tên Colaba House. Sau khi bán đi Colaba, họ đã lại mở tiếp khách sạn The Rose tại khu phố đêm nhộn nhịp Hauz Khas Village. Âm nhạc sống mỗi đêm đã lôi cuốn rất nhiều người đến với "hoa hồng" và từ những đêm nhạc sống sôi động ấy, Rumbar đã được sinh ra.

    Nhà hàng và quầy bar được chia ra 2 tầng riêng. Thực khách có thể chọn lựa ngồi và ăn tối với thực đơn kiểu Pháp, kiểu Tây Ấn hoặc nhấm nháp những món chiên, đồ uống và nhún nhảy theo những điệu nhạc. Mỗi tuần ở Rumbar có khoảng 3 - 4 ban nhạc tới chơi phục vụ thực khách. Những món chiên và rum punch có giá khoảng 450 rupee, đu đủ xanh đút lò giá khoảng 250 rupee.
    [​IMG]

    Mizo Diner
    Chủ nhân, một nghệ sỹ graffiti và fan hip-hop David Lalrammawia đã rời Mizoram (Đông Bắc Ấn) đến thủ đô vào những năm tháng tuổi trẻ để theo đuổi ngành thiết kế đồ họa. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh đã bắt đầu bằng việc đi trang trí và vẽ cho những quan bar, quầy lougne cũng như những căn nhà riêng ở Bihar, Goa, Delhi nhưng vẫn có tâm lý hướng về quê nhà.

    Cái tên Mizo Diner bắt nguồn từ Mizoram, nơi David được sinh ra. David muốn trở về và mở cà phê cũng như mang nghệ thuật đến cho mọi người nhưng tại đó không có văn hóa ngồi và thưởng thức cà phê.

    Khi ý tưởng về một nhà hàng hình thành, David và 4 người bạn khác của mình đã quyết định mở tại thành phố Delhi, Ấn Độ và tìm thấy một địa điểm vào tháng 2 - 2014 vốn từng là một công ty của Bhutan ở Humayunpur. David bắt đầu vẽ lên tường các bức tranh với sự trợ giúp của cô bạn gái người Mizo-Iran tên Zoi.

    Bước vào Mizo Diner - không gian độc đáo này, bạn sẽ sớm nhận ra những mùi gia vị thơm lừng tỏa ra từ bếp. Cách nấu nướng cũng ảnh hưởng của đất nước Trung Quốc và Myanmar một chút. Bạn có thể thử nhiều món ngon ở Mizo Diner điển hình như mướp đắng luộc chấm sốt tôm, heo quay.

    Mizo Diner tập trung chủ yếu là những người thuộc giới trẻ, yêu graffiti và mang đến một không khí thân thiện, gần gũi, hòa đồng bất kể tuổi tác và quốc tịch.

    Món Mướp đắng luộc có giá 50 rupee, thủ heo quay có giá 90 rupee, sườn có giá 265 rupee. Nếu bạn có hứng thú với những gì Delhi mang đến thì chỉ cần đặt mua ve may bay di delhi giá rẻ tại Vietnambooking là bạn đã có cơ hội đến Delhi sớm và tiết kiệm.

    Le Bistro du Parc
    Tìm kiếm một không gian ấm cúng giữa lòng Delhi nóng bức đến ngột ngạt có thể đưa bạn đến khu Moolchan Market, nơi Le Bustro du Parc tọa lạc. Đây là một nhà hàng với những lọ cúc vàng đặt trên bàn gỗ đen, thực đơn thì được viết lên một cái bảng đen bằng phấn do những người phục vụ mang đến giới thiệu cho từng thực khách khi đến đây, nhạc jazz du dương phát ra từ sau các chiếc máy pha cà phê đang chảy róc rách. Tất cả sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình đang ở New Delhi.

    Le Bistro là công trình của Naina de Bois-Juzan, người mang hai dòng máu Ấn (mẹ ở Punjabi) và Pháp (bố). Naina từ Paris đến Ấn Độ năm 17 tuổi và dành 6 tháng tại trường Yoga Bihar. Le Bistro đã thay đổi cuộc đời và khiến Naida gắn bó với mảnh đất này.

    Học khoa học chính trị và trở thành người đại diện của một công ty Pháp tại thành phố Delhi, Naina yêu thành phố này và chỉ duy nhất một điều nhớ về nước Pháp đó là ẩm thực. Đây cũng là 1 trong những lý do Naina quyết định mở Le Bistro vào tháng 7 năm 2013.

    Một nơi duyên dáng và kín đáo ban ngày và vào ban đêm nhà hàng trở thành một nơi rộn ràng với âm nhạc trên lầu thượng dành cho người thích khiêu vũ. Bên dưới, những món ăn được thay đổi khá thường xuyên và sử dụng thực thẩm tươi sạch nhập tại nông trại Green Bean. Những món ăn vặt có giá từ 240 rupee tới 400 rupee và món chính từ 500 rupee tới 930 rupee.

    Barsoom
    Trở lại khu Hauz Khas Village (phía nam Indian Gate), Barsoom là một nơi khá thích hợp cho những buổi tiệc tùng. Barsoom do 2 anh em cùng mẹ khác cha thành lập nên. Người anh có tên Robbie Bergo bắt đầu rời khỏi nhà và làm việc ở châu Âu (nghề đầu bếp và DJ) khi 16 tuổi. Còn người em có tên Raavi Chou cũng đến châu Âu năm 16 để làm việc trong cửa hàng pizza ở Venice.

    Hai anh em trở về từ vài năm trước và lập nghiệp tại khu phố đêm nổi tiếng ở thủ đô, Huaz Khas Village. Sau nhiều lần phải đóng cửa vì vấn đề giấy phép (khá phổ biến ở Ấn), họ quyết định trở lại vào đầu năm 2014 ở một địa điểm khác với ước mơ mở ra một quán bar và chơi nhạc đúng nghĩa, đồng thời phục vụ những món ăn ngon.

    Không gian trong Barsoom gợi lại một thời tiệc tùng của Delhi xưa cũ, đầy mê hoặc với lối vào sâu, trần thấp và những cô cậu nam nữ thanh tú. Sự kết hợp Ấn – Âu tạo cho Barsoom không gian quyến rũ. Thực đơn của Barsoom hấp dẫn với burger cừu, gà quay và những món ăn vặt thơm ngon không kém. Nội thất cũng được vợ của Raavi là Shreya Sharma, một nhà thiết kế đảm nhận. Khá nhiều phụ nữ tìm đến Barsoom bởi họ cảm thấy an toàn khi đến nơi này. Gà quay có giá 460 Rupee, burger cừu có giá 430 Rupee và những món ăn vặt có giá khoảng 200 – 300 Rupee.

    Delhi còn vô số thứ ấn tượng khác đang chờ bạn đến khám phá. Hãy đặt vé đi Delhi ngay hôm nay để được đến thành phố đáng yêu này của Ấn Độ sớm nhất. Tại Vietnam Booking bạn có thể tìm thấy nhiều vé máy bay giá rẻ khác ngoài vé đi Ấn Độ điển hình như ve may bay di Phuket hoặc vé đi Anh…
    Nếu bạn yêu Singapore và đang săn ve di Singapore gia re thì Vietnam Booking là đại lý đáng tin cậy nhất để bạn đặt vé cho chuyến du lịch của mình.
     
>

Chia sẻ trang này