1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Những điều kì bí về lễ hội Halloween

Thảo luận trong 'Giao dịch - Mua bán' bắt đầu bởi aolamhien, 14 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. aolamhien
  Offline

  aolamhien

  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Halloween là gì và lễ hội này bắt nguồn từ đâu? Tại sao vào ngày này người ta phải hoá trang và ăn mặc gớm ghiếc đến thế? Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào ngày 31/10 ở hầu hết các quốc gia. Ngày lễ Halloween hay còn gọi là ngày Hóa lộ quỷ hay Ma lộ hình. Vào ngày này, mọi đứa trẻ sẽ mặc những trang phục kì dị và đeo mặt nạ hóa trang thành quỷ hay mấy con thú để đi đến từng nhà xin kẹo. Ngoài ra, một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ này là những quả bí ngô được đẽo thành hình mặt người để ánh sáng có thể xuyên ra ngoài. Những cuộc vui chơi trong đêm Halloween thường xoay quay các đề tài như kể về các câu chuyên ma quỷ và phù thủy hay ngồi cùng nhau đoán về số phận tương lai kỳ bí nên thu hút nhiều người tham gia.

  [​IMG]
  Lễ hội Halloween và những điều thú vị về nó

  1. Nguồn gốc lễ hội Halloween
  Cách đây 2000 năm tại vùng đất của người Celtic (ngày nay là một phần đất của Anh, Ireland, miền Bắc nước Pháp) có ngày lễ “The Celtic Festival of Samhain” goi tắt là Samhain được tổ chức vào tối đêm trừ tịch – đêm trước của năm mới, tức ngày 31/10 để tưởng nhớ và vinh danh Thánh Samhain. Theo tín ngưỡng của người Celtic thì Thánh Samhain là vị chúa tể cai quản những linh hồn của người chết nên Ngài có quyền cho phép các linh hồn người chết được trở về dương thế thăm gia đình và ăn tết vào đêm trừ tịch trong ngày tết của họ. Đây cũng là khoảng thời gian mà các tu sĩ hoặc các linh mục Celtic đưa ra sự tiên đoán về tương lai cho cuộc sống cuả người dân vùng này. Vì vậy, trong đêm đó mọi nhà sẽ dập tắt mọi ánh sáng để ma quỷ không thể vào mà hết thảy mọi người từ tu sĩ đến người dân đều tụ tập quanh một đống lửa cùng lắng nghe lời tiên chiêm tinh.

  Vào năm 43 sau công nguyên, dân tộc Celtic bị người La Mã chinh phục và cai trị lãnh thổ trong khoảng 400 năm. Trong quá trình cai trị, người La Mã đã cho kết hợp lễ Feralia của mình với lễ Samhain của người Celtic. Ngày lễ Feralia được tổ chức vào cuối tháng 10 để vinh danh những người chết và tôn vinh nữ thần mùa màng Pamona – Nữ thần hoa quả và cây cối của người La Mã. Vì biểu tượng của nữ thần Pamona là quả táo nên táo đã được kết hợp vào lễ hội Halloween. Trong ngày này mọi người thường tổ chức đoán vận mệnh tương lai bằng cách thi cắn quả táo treo ở đầu một sơi dây hay có thể thi cắn quả táo được thả trong chậu nước.

  Đến năm 800 sau công nguyên, dưới ảnh hưởng của Kito giáo, ngày 1/11 được gọi là lễ Allhallows hay còn gọi All Saints’ Day (lễ Các Chư Thánh) nên này 31/10 được gọi là All Hallows’ Eve và sau này được đổi thành lễ Halloween. Chính vì vây mà Halloween đươc coi là sự hòa trộn giữa các tập tục của người Celtic, công giáo La Mã và các nghi thức truyền thống dân gian Châu Âu để tạo nên ngày lễ phổ biến này. Tại Anh lễ hội Halloween còn được gọi là Nutcrack Night hay Snap Apple Night bởi đây là dịp mọi thành viên trong gia đình thường ngồi quây quần quanh lò sưởi kể chuyện, ăn đâu phộng và ăn trái cây. Ngoài ra vào ngày này những người nghèo đi ăn xin gọi là A Souling thường được chủ mời ăn bánh linh hồn với điều kiện phải cẩu nguyện cho người chết. Khi người Anh đến định cư tại Bắc Mỹ, họ đã mang phong tục của mình theo nhưng phải đến những măm 1800 thì tín ngưỡng và ngày lễ Halloween mới trở nên phổ biến và lan rộng khắp.

  [​IMG]
  Nguồn gốc lễ hội Halloween

  2. Tập tục trong ngày lễ Halloween
  Trang trí đèn
  Đây là dịp để các bé thỏa thích thể hiện các tác phẩm “điêu khắc” của mình. Những quả bí ngô, củ khoai tây hay bí đao được đẽo thành hình mặt người và đặt đèn cầy vào bên trong để thắp sáng. Những chiếc này còn đươc gọi là “Jack O’Latern” nói về anh chàng Jack keo kiệt nên khi chết không được lên Thiên đường, cũng không được xuống Địa ngục mà phải làm cô hồn lang thang với chiếc đèn bí ngô.

  Lễ hội hóa trang
  Đây có thể được xem là lễ hội được yêu thích nhất bởi sự vui vẻ, nhộn nhịp rộn ràng tiếng cười từ trẻ em. Chính vì vậy bên cạnh các bộ quần áo phù thủy, ma quỷ thì ngày nay mọi người tha hồ hóa trang thành các nhân vật khác trong hoạt hình, những nhân vật siêu nhân hay những người nổi tiếng.

  [​IMG]
  Lễ hội hóa trang

  Trick or treat
  Theo truyền thuyết thì vào ngày này các hồn ma sẽ tìm đến để lừa bịp, phá phách con người bằng cách đến xin ăn từng nhà và chủ nhà phải cho chúng đồ ăn uống. “Trick” nguyên nghĩa là đánh lừa – trò chơi tinh ma nghịch ngợm còn “treat” là tiếp đón, tiếp đãi đối xử tử tế. Với ý nghĩa đó trẻ con trong ngày lễ Halloween sẽ hóa trang với áo quần và mặt nạ cầm đèn đến từng nhà gõ cửa và nói “trick or treat” với hàm ý “thiết đãi chúng tôi cái gì đi nếu không chúng tôi sẽ phá đấy”. Để tránh gặp phiền phức chủ nhà thường chuẩn bị nhiều trái cây và bánh kẹo để đãi bọn trẻ con khi đến gõ cửa.

  Đớp táo
  Là trò chơi phổ biến trong ngày lễ Halloween với việc thi ăn thật nhiều trong thau nước hoặc thị gọt vỏ táo càng dài thì càng sống lâu.

  [​IMG]
  Đớp táo
  THE WAVE MUSIC FESTIVAL / HALLOWEEN TREAT /
  ban ve the wave music fastival


  Lễ hội âm nhạc lớn nhất và lần đầu tiên từ thành phố Hồ Chí Minh sẽ đến vùng đất Hà Thành cùng với sự xuất hiện của những DJ hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng mới lạ và hấp dẫn, không thể không cháy hết mình cùng The Wave.

  [​IMG]

  Âm thanh, ánh sáng, màu sắc không khí sôi động và kể cả sự cuồng nhiệt mà các raver thành phố Hồ Chí Minh đã được tận hưởng cùng với Escape Music Festival (EMF), thì nay tất cả những cám xúc tuyệt vời đó đều sẽ được ekip sản xuất chương trình EMF mang đến những tín đồ EDM tại Hà Thành.
  Liên hệ mua vé chương trình tại hotline: 0949 373 815 - 0966 624 815 (Hỗ trợ 24h)
  Xem thêm: Xuân phát tài 6 tỷ phú Brian Tracy
   
>

Chia sẻ trang này