1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những điều cần chú ý cho sức khỏe của trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kidvnn1, 20 Tháng ba 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. kidvnn1
  Offline

  kidvnn1

  Bài viết:
  54
  Được thích:
  1
  Sinh con ra là một niềm hạnh phúc với bất kì người mẹ nào. Nuôi nấng và chăm sóc con cũng là một nỗi trăn trở của bất kì người mẹ nào sau khi sinh. Vô vàn câu hỏi được đặt ra cho mỗi người mẹ như là làm cách nào để trẻ khỏe sau sinh? Làm thế nào để giữ vệ sịnh tốt cho trẻ…… rất rất nhiều điều mà những người mẹ quan tâm chưa biết và vì vậy mình cũng chia sẻ nhưng điều mình biết cho các bạn tham khảo và góp ý cho mình chăm sóc trẻ tốt hơn.

  Trẻ sinh ra được 30 ngày đó được gọi là trẻ sơ sinh. Trẻ sinh ra đủ tháng thường sẽ có cần nặng lớn hơn 2.5 kg, chiều dài của bé trung bình 48-50 cm. Thời gian này cũng là thời gian vừa xa cơ thể mẹ lên cần phải được chú ý sức khỏe của trẻ hằng ngày.

  Vì khi vừa trào đời nhiệt độ bên ngoài bao giờ cũng thấp hơn nhiệt độ trong bụng người mẹ nên việc cần thiết là trẻ phải được giữ ấm. Phòng trẻ nằm phải ấm thoáng và không có gió lùa

  Trong những này có nắng thì các mẹ và bé nên được tắm nắng sớm vào các buổi sáng nắng nhẹ diu khoảng 15-20 phút. Tăm nắng giai đoạn này sẽ giúp trẻ có them vitamin D, và nhanh chóng giảm vàng da. Các dụng cụ vệ sinh hoặc ăn uống cho bé phải được luộc nước sôi trước khi dung để đảm bảo vệ sinh. Tã lót, quần áo, mũ, bao tay chân …của trẻ cần phải được giặt sạch phơi dưới nắng.

  Nên giữ vệ sinh cho rốn của trẻ khi chưa rụng rốn đặc biệt sau khi tắm phải thay băng và tránh đế nước rốn. Không nên băng kín rốn vì băng kín dễ tạo ra mỗi trường cho vi khuẩn phát triển và gây ra nhiễm khuẩn gây nhiễm trùng và giảm thời gian rụng rốn.

  Việc quan trọng nữa là các mẹ nên quan trọng đến khẩu phần ăn của mình và dinh dưỡng danh cho bé. Nên cho trẻ nằm bú cùng mẹ càng sớm các tốt. Trẻ cần bú nhiều lần trong ngày nên thời gian này các mẹ cần mệt mỏi nhiều vì phải thức cả ngày lẫn đêm để chăm sóc trẻ nhưng bạn cũng nên tranh thủ nghỉ ngơi khi trẻ ngủ. Tránh để xót lại sữa trong bầu vú nên để trẻ bú hết bên này mới chuyển sang bên kia.khi, trẻ vừa bú xong thường sẽ bị trớ để giảm bớt điều này các mẹ lên bế trẻ đứng từ 5- 10 phút đến khi trẻ ợ hơi mới cho trẻ nằm. Trành các thao tác thay tã hay quần áo sau khi trẻ vừa bú.

  Các mẹ cũng nên để ý đến thời gian nghỉ ngơi của bản thân và khẩu phần ăn dinh dưỡng cho bạn thân. Ăn những thức ăn dễ tiêu nhiều năng lượng, và uống thêm nhiều nước. chúc các mẹ và bé có sức khỏe và những đứa trẻ mạnh khỏe xinh đẹp.
  >>>>>>Tim hiểu thêm tại: http://diendanthammy.com/forums/cham-soc-con-cai.256/
   
>

Chia sẻ trang này