1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những chú ý khi mua khóa laptop

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi cuahoangminh, 12 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. cuahoangminh
  Offline

  cuahoangminh

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  1. Bạn thường sử dụng laptop ở đâu?

  Nếu như bạn thường xuyên làm việc tại nhà với máy tính và ngôi nhà của bạn hoàn toàn được bảo vệ thì việc khoá laptop là không cần thiết. Ngược lại, nếu công việc yêu cầu bạn phải mang theo máy tính đến nhiều nơi, đặc biệt là những nơi đông người thì bạn cần phải trang bị khoá bảo mật cho thiết bị của mình.

  [​IMG]

  Bất cứ nơi nào có người qua lại cũng có thể là nơi máy tính của bạn bị trộm, đặc biệt là công sở và trường học. Theo Kensington – nhà sản xuất ổ khoá và bảo mật máy tính hàng đầu thế giới, 40% laptop bị mất cắp trong các văn phòng tư nhân. Cũng theo ông Rob Humphrey – Giám đốc quản lý sản phẩm toàn cầu của bộ phận an ninh trong Kensington, ký túc xá sinh viên là địa điểm hay xảy ra mất cắp laptop và máy tính nhất hiện nay.

  2. Loại dữ liệu cần bảo mật là gì?

  Trong trường hợp thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp không được lưu trong laptop, lời khuyên dành cho bạn là không nên cài đặt khoá quá phức tạp. Trừ khi thiết bị lưu trữ mọi dữ liệu đám mây trong vòng 5 năm với hàng loạt các thông tin về bí mật doanh nghiệp thì bạn nên cẩn thận với những tên trộm nguy hiểm.

  [​IMG]

  Ngay cả khi bạn chỉ là một người dùng thông thường hay là một nhà doanh nhân, giá trị của laptop dành cho công việc đáng giá hơn nhiều so với chi phí phần cứng của máy. Nhiều hacker thường nhắm vào máy tính của các lãnh đạo tập đoàn để ăn cắp các tài sản trí tuệ: báo cáo công ty và dữ liệu khách hàng.

  Để bảo mật dữ liệu, các doanh nghiệp cần chủ động cung cấp cho các nhân viên và nhà thầu khoá laptop ngay tại văn phòng công ty. Một số công ty hiện đang áp dụng phương pháp trang bị tủ khoá riêng cho từng máy tính. Tuy nhiên, ngoài giờ làm việc, thiết bị sẽ không được bảo vệ và nhân viên sẽ mất khá nhiều thời gian khi kết nối máy với nguồn điện và mạng.

  3. Bạn có điểm tựa cố định cho máy tính không?

  [​IMG]

  Những chiếc khoá máy tính tốt nhất đều sẽ trở nên vô ích nếu như laptop không được đặt ở trên bàn hoặc gần bức tường. Thông thường, khoá laptop sẽ giữ chặt thiết bị với các vật thể cứng xung quanh (bàn, bức tường). Điều này sẽ gây khó khăn hơn tới tên trộm. Chúng buộc phải phá vỡ tường/ kính/ bàn ghế xung quanh, gây tiếng ồn và mất thời gian hơn.
   
>

Chia sẻ trang này