1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

những câu ''cửa miệng'' sẻ làm cho bạn khó thành công

Thảo luận trong 'Cảm xúc kinh nghiệm sống' bắt đầu bởi tamem, 3 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. tamem
  Offline

  tamem

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  (ĐSPL) - Thành công trong việc làm, sự nghiệp không chỉ phụ thuộc vào may mắn mà còn nhiều thứ khác nữa đó. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình chưa thành công?

  “Chuyện này là không thể”

  Những người không thành công luôn luôn cho rằng những gì là không thể, ví dụ như: “Ồ, bây giờ không thể tạo một phần mềm như thế bởi vì nó sẽ phải cạnh tranh dữ dội với Tumblr” hoặc “Loại loa Bluetooth mới này không thể tạo ra bất kỳ lời nhuận nào vì có rất nhiều trên thị trường rồi.”…

  Họ sống trong một cuộc sống của những điều không thể. Họ có một thái độ “không thể làm được”. Và họ đang tự làm chìm con tàu thành công trong việc làm!

  "Đó không phải lỗi của tôi"

  Có những người có thể tìm được những lý do để đổ lỗi cho mọi thứ, chẳng hạn như các lý do tại sao họ không làm được và tại sao họ không nên như thế…Họ thiếu đầu óc tưởng tượng và luôn tìm cách biện hộ cho việc không nên làm thế, cho dù họ chưa bao giờ thử.

  "Giá như..."

  Một số cá nhân hay mơ mộng hão huyền, họ sống một cuộc đời cứ như là họ còn một cuộc sống khác ở một nơi nào khác nữa. Hãy si nghĩ bạn đang dần dần biến mất ngay khi bạn vừa sinh ra và có trí thông minh để nhận ra sự giá trị mỗi ngày bạn đang sống.

  “Tôi có thể tự mình làm hết”

  Khi bạn nghe một thành viên nào đó trong nhóm của bạn hoặc một đồng nghiệp cho rằng cách anh ta có thể hoàn thành một dự án, hoặc cách anh ta có thể thực hiện công việc tốt hơn mà không cần bất kỳ sự trợ giúp từ các nhân viên khác, thì hãy lưu ý: Người đó sẽ làm chậm tiến độ và hủy hoại cả dự án. Người đó sẽ không tạo ra một bầu không khí thành công, mà trong đầu anh ta chỉ có tham vọng cá nhân.

  Trớ trêu thay, người không thành công là những người lúc nào củng thúc đẩy chương trình của riêng mình và không nhìn thấy giá trị của tinh thần đồng đội. Đó là điều sẽ phá hủy bản thân của họ.

  "Tôi bỏ cuộc"

  Nguyên nhân nữa khiến bạn gặp thất bại đó là bạn bỏ cuộc quá dễ dàng khi gặp phải khó khăn. Chúng ta sợ thất bại, vì thế, chúng ta luôn bó hẹp bản thân trong sự an toàn của chính mình mà không dám chấp nhận những rủi ro và hành động.

  “Tôi thích ý tưởng của riêng tôi”

  Mọi người có chú ý là đôi khi có những người chỉ thích dự án của mình? Nó là một dấu hiệu của sự ích kỷ và cho thấy người đó không có khả năng để nắm lấy mục tiêu nhóm. Nó cũng đồng nghĩa với hủy hoại. Họ thích và chỉ thúc đẩy những ý tưởng riêng của họ sẽ bị hạn chế, bởi vì không ai trong số chúng ta có thể đạt được thành công chỉ với những ý tưởng của riêng mình.

  Hãy si nghĩ xem việc cố gắng tạo dựng một cơ sở bằng cách không bao giờ tiếp nhận bất kỳ ý tưởng của ai khác sẽ đi đến đâu? Chỉ có sự kết hợp mới thúc đẩy cơ sở tiến về phía trước.

  “Tôi không cần bạn góp ý”

  Đây là một cụm từ mà một người sử dụng khi không muốn làm việc nhóm. Nó hơi không giống một chút so với việc nói rằng tôi có thể tự mình làm hết. Nó có nghĩa là người đó thậm chí không sẵn sàng tiếp nhận các ý tưởng. Dự án sẽ dậm chân tại chỗ và thảm bại nhanh chóng khi những người trong nhóm ngừng tìm kiếm sự góp ý từ những người khác.

  Khi một kẻ thô lỗ xuất hiện và nói rằng anh hoặc cô ấy không cần bất kỳ góp ý của ai, người đó cơ bản đã quyết định không muốn thành công.

  “Tôi đã biết điều đó”

  Cụm từ này là một dấu hiệu của sự phòng vệ thuần túy – nó có nghĩa là một người bất bình trong doanh nghiệp của bạn đã không còn muốn học hỏi và phát triển, và chỉ quan tâm đến việc được xem như là người biết tất cả.

  Người đó một mặt sẽ tỏ ra rất am hiểu về một chủ đề nào đó, mặt khác liên tục nhấn mạnh mình là người hiểu biết duy nhất. Một là dấu hiệu của sự hữu ích cho một dự án, và kia là một dấu hiệu của sự tham vọng.

  “Hãy để tôi kiểm tra thời gian biểu”

  Nếu một cá nhân nào đó luôn đòi kiểm tra thới gian của mình, thì người đó đang kìm hãm sự thành công của dự án. Nó có thể là một lý do chính đáng, nhưng nó cũng có thể là một cách cho thấy sự thiếu thiện chí. Nó có nghĩa là người đó đang gửi một thông điệp rằng anh ta quá bận rộn nên không thể giúp đỡ, và họ chỉ tập trung vào một sự kiện cá nhân mà thôi. Anh ta nói, “Hãy để tôi kiểm tra lịch trình của tôi” thay vì tìm ra những yêu cầu tổng thể.
  Đôi khi, bạn nên nắm bắt lấy cơ hội rồi sau đó hãy bận tâm đến lịch trình.

  “Bạn đã sai trong việc đó”

  Chờ đã, người kia đã sai ư? Thực sự? Cụm từ này là một cảnh báo nguy hiểm trên đường đến thành công, bởi vì người nói giả định rằng người kia là kẻ ngốc; và chỉ có một người “đúng” trong căn phòng – tất nhiên, điều này hiếm khi xảy ra.
  Thay vào đó, nó là một dấu hiệu của thành công khi bạn thừa nhận bạn cần sự giúp đỡ. Sẽ tốt hơn nếu bạn chấp nhận rằng những người khác có thể đúng về điều gì đó và bạn nên chấp nhận những hạn chế của mình.

  “Tôi không thể”

  Những người không thành công thích nói về những gì họ không thể làm. Hãy nói về những gì bạn có thể làm. Mọi người sẽ cho bạn biết những gì là không thể, nhưng khi bất cứ ai bắt đầu sử dụng từ không thể, nó có nghĩa là rắc rối. Nói rằng bạn không thể làm điều gì đó có nghĩa là: bạn nói “không” với câu trả lời và ngừng tìm kiếm giải pháp.
   
 2. myone
  Offline

  myone

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  cũng đúng nhỉ , những gì người khác nói ra người khác đã đánh giá được tính cách 70% của người đó rồi
   
>

Chia sẻ trang này