1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những bài thuốc điều trị đái tháo đường hiệu quả nên ứng dụng ngay.

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi ngobinh, 8 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. ngobinh
  Offline

  ngobinh

  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  Đái tháo đường (Diabetes Mellitus) là một chứng bệnh bởi vì insulin bị thiếu hụt tương đối hoặc tuyệt đối, dẫn tới hàng loạt 1 vài rối loạn chuyển hóa chất đường, chất mập, chất đạm, nước và điện giải. Chứng trạng điển hình của bệnh là: Uống nhiều, đái nhiều, ăn nhiều, mệt đến mức không còn muốn làm gì nữa, thể trọng giảm và nồng độ đường glucose trong máu tăng cao dị thường. Số liệu tìm hiểu cho thấy, đái tháo đường hiện đang là một trong số một số loại bệnh mạn tính chủ yếu, gây uy hiếp béo nhất đến sức khỏe của loài người.
  Giới chuyên môn thường coi đái tháo đường là sản vật của lối sống hiện đại. Trong 1 số năm sắp đây, "đội ngũ" một vài người mắc yêu cầu chứng bệnh hiểm nghèo này ở nước ta cũng càng ngày càng đông. Dường như, đái tháo đường ít phải là một bệnh mới, mà là một chứng bệnh cổ lão, đã được Đông y nhận diện và đề cập trong bộ sách “Nội Kinh” với tên “Tiêu khát” tuyệt chiêu nay đã hơn 2000 năm.
  Xem thêm: bệnh gút ở nữ nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả.
  "Tiêu" nghĩa là phí phạm (đái nhiều - tiêu hao nước, giảm thể trọng - phung phí thịt), "khát" hàm nghĩa là cảm giác đói khát (ăn nhiều, uống nhiều). Trạng thái điển hình của Người bệnh, được người xưa tóm tắt bằng 4 chữ "Ba nhiều một ít"; 3 nhiều là uống nhiều, ăn nhiều và đái nhiều; còn 1 lười là thân thể gầy yếu (thịt ít).
  Theo Đông y: loại bệnh tiêu khát có thể do "nội nhân" (nguyên nhân bên trong) hoặc "ngoại nhân" (nguyên nhân bên ngoài) gây buộc phải. Nội nhân, chủ yếu bởi vì bẩm sinh "Âm hư". Ngoại nhân, có thể bởi vì phổ biến ăn quá nhiều 1 vài chất mập, ngọt; do tình chí uất ức; lao dục quá độ; hoặc bị "nhiệt tà" xâm phạm cơ thể; nhiệt tà thiêu đốt âm dịch; âm dịch bị hao tổn dẫn tới “Âm hư”, mà sinh ra căn bệnh "tiêu khát".
  Trong bệnh tiêu khát, tình trạng "Âm hư" gây phương hại chính yếu tới "Phế", "Vị" và "Thận", dẫn tới một số chứng trạng "uống nhiều", "ăn nhiều" và "tiểu nhiều" - nhất loạt xuất hiện. căn nguyên chủ yếu là "âm hư", bắt buộc để đối phó, Đông y áp dụng loại thuốc "bổ âm".
  Kết quả thống kê đương đại cho thấy: một vài loại thuốc và Dinh dưỡng "bổ âm" - theo quan niệm của Đông y, có chức năng điều tiết một vài quá trình Bàn luận chất trong cơ thể trên nhiều phương diện. Đặc biệt, những loại thuốc - Bài thuốc "bổ âm" có công dụng xúc tiến quá trình tạo insulin ở tuyến tụy, nâng cao hoạt tính của insulin và ức chế triệu chứng "kháng insulin". Từ đấy có thể thấy, việc ứng dụng một số loại thuốc "bổ âm", cũng như 1 số loại Bài thuốc bổ âm để phòng ngừa loại bệnh đái tháo đường là có cơ sở.
  Kinh nghiệm thực tế cho thấy: ứng dụng những Dinh dưỡng - Dinh dưỡng một cách thông minh, có tính năng rất an toàn trong việc ngừa phòng đái tháo đường. Với thể bệnh nhẹ, chỉ buộc phải phòng ngừa bằng Dinh dưỡng, bệnh tình đã có thể đổi thay rõ rệt, thậm chí lười buộc phải ứng dụng thuốc. Đối với thể bệnh tương đối nặng, tiến hành ngăn chặn bằng Dinh dưỡng có thể giúp loại bệnh tình ổn định và tránh yêu cầu dùng thuốc quá nhiều. Ẩm thực trị liệu, còn bổ ích đối với việc điều chỉnh thể trọng của Người nhiễm bệnh, có năng lực cao khiến người quá béo giảm bớt thể trọng, người quá nhỏ xíu có thêm da giết thịt.
  Khi tiến hành xử lý bằng ẩm thực cách giải quyết, Đông y thường chia loại bệnh đái tháo đường thành ba dạng điển hình (thường gọi là "thể bệnh" hoặc "dạng bệnh"): "Thượng tiêu", "Trung tiêu" và "Hạ tiêu".
  Xem thêm: bệnh gút kiêng ăn gì
  Trong điều kiện gia đình, Người mắc bệnh có thể căn cứ vào các chứng trạng, dấu hiệu dấu hiệu chi tiết của phiên bản thân, để nhận biết dạng loại bệnh. Trên cơ sở ấy, tùy theo tình hình, có thể chọn vận dụng một hoặc 1 số Món ăn, trong số 1 vài Món ăn - Món ăn, theo một vài cách giải quyết sau:
  • Thượng tiêu:
  - Chứng trạng:
  biểu hiện chính yếu của dạng này là khát nước và uống nhiều; càng khát càng uống đái ra càng nhiều. Da vàng, họng khô háo nóng rát. Ẳn uống vẫn như thường. Chất luỡi đỏ, rêu lưỡi vàng khô. Mạch sác (nhanh).
  - Phép chữa: Dưỡng âm bào thải chất độc, nhuận táo chỉ khát.
  - Thực phẩm thường dùng:
  (1) Bột sắn dây 30g, gạo tẻ 60g:
  hai thứ cùng nấu cháo ăn vào buổi sáng và trời tối. Cũng có thể chỉ dùng bột sắn 30g quấy thành bột ăn ngày 3 lần.
  (2) Rau mướp đắng: dùng mướp đắng ăn thay rau hàng ngày. Cũng có thể chế mướp đắng thành dạng bột khô rồi hòa nước sôi uống dần: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 7-10g, liên tục trong 10-15 ngày (1 liệu trình).
  (3) Canh giết thịt trai mướp đắng: Mướp đắng 250g, giết mổ nam giới 100g; đầu tiên phải nuôi trai trong nước sạch khoảng 2 ngày cho đỡ mùi tanh rồi mới làm thịt; mướp đắng và giết thịt trai nấu thành canh ăn trong nhiều ngày; tùy theo tình hình, nghỉ 1 số ba hôm lại tiếp tục.
  (4) Cá diếc hấp chè xanh: Cá diếc 500g, chè xanh lượng thích hợp; cá diếc bỏ mang và nội tạng, giữ nguyên vây, nhồi chè xanh vào bụng cá, đặt lên đĩa hấp phương pháp thủy tới khi chín; ngày vận dụng 1 lần, ăn cá nhạt như vậy, ít thêm mắm muối.
  • Trung tiêu:
  - Chứng trạng:
  Chủ chứng là ăn nhiều mà mau đói. Những bệnh nhân khoang miệng thường thấy khát, uống nhiều, ăn nhiều và mau đói, sốt cơn, mồ hôi trộm, thân thể ngày một ốm đi, đái càng ngày càng nhiều, đại tiện táo, đầu choáng váng, mắt mờ, tai ù. Luỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng khô rách hoặc trắng mỏng. Mạch hoạt sác hoặc tế sác.
  - Phép chữa: Thanh vị dưỡng âm, tư âm bổ thận.
  - Thực phẩm thường dùng:
  (1) Canh bí ngô:
  Bí ngô 250g, nấu thành canh, ăn hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối; liên tục trong 1 tháng; khi căn bệnh đã ổn định, thỉnh thoảng vẫn nên ăn như vậy.
  (2) Cháo củ cải: Củ cải tươi 250g, gạo tẻ 100g; củ cải rửa sạch, thái nhỏ đem nấu cháo với gạo tẻ; ăn nóng vào vài bữa sáng và tối.
  Cấm kỵ: Người tỳ vị hư hàn không chăm chỉ nên vận dụng. Khi vận dụng cháo này lười vận dụng 1 vài vị thuốc hà thủ ô và địa hoàng.
  (3) Canh củ cải bào ngư: Củ cải tươi 500g, bào ngư khô 50g; củ cải đem rửa sạch, thái lát nấu chín cùng với bào ngư, chia 2 lần ăn trong ngày; phương pháp 1 ngày ăn 1 lần, liên tục trong 15-20 ngày.
  Bào ngư là một loại ốc hồ (Haliotis sp.), vỏ là vị thuốc "thạch quyết minh".
  (4) Cháo cà rốt: Cà rốt tươi 120g, gạo tẻ 60g; cà rốt thái nhỏ nấu với gạo thành cháo ăn vào buổi sáng và ban đêm.
  (5) Cháo củ mài: Sơn dược (củ mài) khô 50-60g (tươi 100-120g), gạo tẻ 60g; củ mài thái nhỏ xíu rồi nấu cháo với gạo ăn; món này có thể ăn trong cả bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.
  (6) Củ mài hầm bao tử lợn: bao tử lợn và sơn dược - 2 thứ lượng bằng nhau; nấu chín bao tử lợn sau đấy cho sơn dược vào đun đến khi nát là được, thêm chút muối; ngày ăn 1 lần vào lúc đói bụng.
  • Hạ tiêu:
  - Chứng trạng:
  Chủ chứng là tiểu luôn thể nhiều lần. Tiểu luôn tiện nhiều lần và lượng nước tiểu cũng nhiều. nước đái ngọt,như trộn mỡ, phiền khát hay uống, đại tiển lỏng, chân phù thũng, chân tay lười ấm, uể oải mệt đến mức không còn muốn làm gì nữa. Chất lưỡi thẫm không có rêu. Mạch trầm tế nhược.
  - Phép chữa: Tư âm bổ thận, thanh lọc cơ thể giáng hỏa.
  - Thức ăn - Bài thuốc cụ thể:
  (1) Cháo kỷ tử:
  Kỷ tử 15-20g, gạo tẻ 50g, đường trắng tùy thích; cho cả cha thứ vào nồi, thêm nửa lít nước, đun sôi rồi dể lửa nhỏ xíu nấu đến khi gạo nở ra thì tắt lửa ủ thêm 5 phút là được; ăn nóng vào buổi sáng và ban đêm, có thể ăn như vậy lâu ngày.
  (2) Cháo rau khởi: Rau khởi (lá cây kỷ tử) tươi 100g, gạo tẻ 50g, đường trắng tùy thích; ứng dụng 300ml nước sắc lá kỷ tử, nấu đến khi còn khoảng 200ml thì bỏ bã chắt lấy nước, cho gạo và đường vào và thêm 300ml nước nữa nấu thành cháo; ăn nóng vào buổi sáng và buổi tối. Thứ cháo này công dụng yếu, buộc phải vận dụng lâu ngày mới thấy kiến hiệu.
  (3) Canh thịt thỏ nấu với kỷ tử: Kỷ tử 15g, giết thịt thỏ 250g, thêm rau tươi, dầu, gia vị, ... nấu thành canh; bí quyết 1-2 ngày ăn 1 lần. cần ăn thường xuyên như vậy.
  (4) Canh kỷ tử tụy lợn: Kỷ tử 15g, kén tằm 9g, tụy lợn 1 cái; thêm nước nấu thành canh ăn. bắt buộc thường xuyên ăn như vậy.
  (5) Cháo hành tây: Hành tây tươi 50-100g, giết thịt lợn nạc 50g; nấu chín làm thịt lợn rồi cho hành tây vào nấu thêm đến khi hành chín; ngày ăn 2 lần. nên ăn thường xuyên.
  (6) một vài cảnh báo sắp đây cho biết, trong rau muống có chất tương tự như insulin, vì vậy đây là Thức ăn rất phù hợp với Người nhiễm bệnh tiểu đường. Để cho ngon đường miệng hơn, có thể nấu món cháo như sau: Lấy 100g rau muống rửa sạch và thái gầy, 100g củ năn (củ mã thầy) gọt bỏ vỏ và rửa sạch, giết thịt lợn nạc 100g băm nhỏ; thêm 1 vài thứ gia vị như hành, gừng, muối, ... ứng dụng 100g gạo nấu cháo, khi cháo chín thì cho làm thịt, rau muống và củ năn vào nấu tiếp tới khi thịt chín là được. Thứ cháo này là Bài thuốc rất cần thiết đối với người bị đái tháo đường. Ngoài ra, nó còn có tính năng lợi tiểu, làm mát cơ thể, làm mát cơ thể và cầm máu.
  Xem thêm: bệnh gút và cách điều trị hiệu quả hiện nay.
   
>

Chia sẻ trang này