1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nhọc nhằn nghề quét rác, lấy rác mưu sinh.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi xenang, 2 Tháng mười một 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. xenang
  Offline

  xenang

  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Khoảng 11,12 giờ đêm khi mọi người bắt đầu chìm vào giấc ngủ nhưng lại là giờ bắt đầu làm việc của công nhân quét rác, tiếng xột xoạt của chuổi tre nếu ai có thể dùng tâm hồn cảm nhận mới hiểu nổi thống khổ của người lao động.

  Bình thường mình chỉ có quét dọn trong nhà bỏ vào thùng rác hoặc lấy rác đi bỏ vào thùng rác công cộng là mùi của nó đã làm mình khó chịu, zậy mà người công nhân phải lấy hàng trăm thứ rác ở nhiều chổ khác nhau và rất khuya nên sức khoẻ của họ càng bị ảnh hưởng.

  Vẫn biết làm nghề này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của mình mà sao khá nhiều người lại chọn công việc vất vả này:
  -Vì họ không còn nghề nào tốt hơn
  -Vì miếng cơm manh áo.
  -Vì nghề này lương cao hơn ngành khác nếu cùng là công nhân

  Chị Hoa làm công nhân quét rác, chồng chị là xe ôm nên 2 vợ chồng không có thời gian gặp nhau thường xuyên, hai con thì gởi nhà ngoại cuối tuần mới về ở nhà với bố mẹ, cuộc sống gia đình họ không được sum họp thường xuyên nhưng chị vẫn mong ước làm thật nhiều việc để dành tiền sau này kiếm nghề nào làm nhiều tiền hơn, ổn định hơn thì bỏ nghề này.

  Không biết dự định của chị bao giờ mới thực hiện được nhưng tôi nghĩ vì tình cảm con người vì môi trường xanh, sạch đẹp thì chúng ta nên ý thức được công việc vệ sinh nhà ở, nơi công cộng, khi bỏ rác vào thùng phải sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng để công việc của người quét rác đở vất vả hơn.
   
 2. mrvinhttdv
  Offline

  mrvinhttdv

  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp
   
>

Chia sẻ trang này