1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nhiều cơ hội việc làm cho dược tá

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 22 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Theo PGS, TS Ðặng Văn Tịnh, trưởng ban đào tạo khoa dược trường Ðại học Y dược TP.HCM cho biết số thí sinh đăng ký theo học các khoá đào tạo dược tá trước đây chỉ từ 400-500 người, nay đã tăng lên đến 1.400 người/khoá.
  Có thể thấy hiện nay nhu cầu học dược tá đang tăng rất nhanh vậy dược tá là gì ? học dược tá ở đâu và cơ hội việc làm cho dược tá hiện nay như thế nào? Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.
  Dược tá Là người bán thuốc ở quầy thuốc, làm việc trong các xí nghiệp sản xuất thuốc như công nhângiúp việc cho dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện.
  [​IMG]
  1/. Dược tá có thể công tác trong nhiều lĩnh vực

  Đa số học viên nhận thức rằng học dược tá vì dễ tìm việc sau một năm học tập. Nghề dược tá ngày càng có vai trò trong xã hội.
  Sau khi học lớp dược tá, học viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như : nhân viên bán thuốc ở quầy, thủ kho dược, cấp phát thuốc, công nhân sản xuất dược trong các xí nghiệp sản xuất thuốc, trình dược viên. Mức thu nhập trung bình cao. Điều kiện theo học đơn giản: Người học chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Trong thời gian một năm, học viên sẽ được học những nội dung chính như: đại cương về dùng thuốc, những thuốc trị bệnh phổ biến, dược liệu… Học viên cũng được thực tập trong phòng thí nghiệm về bào chế một số loại thuốc đơn giản: dầu gió, si rô, thực tập trong phòng thí nghiệm về y để nhận biết các loại vi trùng căn bản… Có bằng dược tá sơ cấp, sau hai năm công tác trong ngành, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học viên có thể theo học trung cấp tại chức về dược.
  2/. Cơ sở đào tạo dược tá tại Hà Nội:

  - Trường trung cấp dược Hà Nội Địa chỉ: Trạm Y Tế Xã Kim Chung – Đông Anh – TP Hà Nội
  3/. Thông tin khóa đào tạo dược tá:

  - Tuyển sinh dược tá 2013 :
  • Đối tượng tuyển: Học sinh đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên.
  • Thời gian đào tạo 01 năm;
  • Tốt nghiệp được cấp bằng Dược Tá hệ chính quy theo quy định của Bộ Y tế.
  ƯU ĐIỂM : Sau khi tốt nghiệp, học sinh đã có thể đi làm ngay theo ngành Dược. Sớm ổn định nghề nghiệp và tiếp tục học năm thứ 2 để lấy bằng Dược Sỹ trung cấp hệ chính quy với học sinh tốt nghiệp TPTH hoặc tương đương.
  • Giờ học: Vào buổi tối hoặc các ngày thứ 7 & CN hàng tuần.
  • Hồ sơ xét tuyển gồm: SYLL có xác nhận của chính quyền địa phương; Giấy khai sinh; Giấy khám sức khỏe; Bản sao công chứng các văn bằng chứng chỉ; Bản sao CMND; 02 Ảnh 4×6; 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ;
  Ghi chú: Ngoài các lớp trên, Nhà trường còn liên tục tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trung cấp dược chính quy học 1 năm , học Y sỹ đa khoa, Y điều dưỡng hệ chính quy, lớp chuyển đổi từ Dược sang Y (thời gian học 01 năm). để biết thêm chi tiết các khóa tuyển sinh trung cấp dược hà nội các bạn vui lòng xem thêm Tại đây.
  Nguồn bài viết: http://duhocbonphuong.com/nhieu-co-hoi-viec-lam-cho-duoc-ta/
   
>

Chia sẻ trang này