1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nhận biết viêm mũi dị ứng khi hắt hơi

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi nthp2013, 10 Tháng hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nthp2013
  Offline

  nthp2013

  Bài viết:
  245
  Được thích:
  1
  Viêm mũi dị ứng là một bệnh khá phổ biến hiện nay, tuy không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng sẽ làm cho bệnh nhân thấy khó chịụ bởi các triệu chứng như: nhảy mũi, ngứa mũi, mắt, nghẹt mũi . Ngoài ra, bệnh còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như viêm xoang, viêm mũi xoang nhiễm trùng, viêm họng, viêm tai giữa, hen.

  [​IMG]

  Triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng là hắt hơi hàng tràng (có khi trên 10 cái), chảy nước mũi giàn giụa, mắt đỏ và ngứa (càng dụi càng ngứa), khô họng, ngạt mũi. Các biểu hiện này tồn tại trong vòng 15-20 phút, sau đó giảm dần. Số cơn xuất hiện trong ngày tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Do các dị nguyên trong không khí quá nhỏ, không nhìn thấy được nên rất khó tiên lượng được là khi nào bệnh nhân có cơn viêm mũi dị ứng (chẳng hạn, nếu dị ứng với lông mèo, bạn có thể xuất hiện cơn bất cứ lúc nào đi qua nơi có dị nguyên này).

  Nguyên nhân của bệnh

  Viêm mũi dị ứng có cơ chế bệnh lý miễn dịch liên quan đến IgE. Khi niêm mạc mũi tiếp xúc với các chất lạ như: bụi phấn hoa, bụi nhà, nước hoa, khói … sẽ xuất hiện một loạt các phản ứng sinh hóa để thải trừ các chất lạ này. Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể, nhưng một khi phản ứng này xảy ra quá mức cần thiết, do sự nhạy cảm của từng người, sẽ gây ra các triệu chứng như đã nêu trên.

  Cách điều trị

  Việc điều trị bao gồm: Chua viem mui di ung tại nhà với các thuốc nhỏ mũi, xịt mũi, các thuốc kháng chất histamine gây ra các triệu chứng sổ mũi, nhảy mũi,.. các thuốc kháng viêm có steroid dạng uống.

  Do nguyên nhân là tình trạng phản ứng quá mức của cơ thể đối với chất lạ nên không thể điều trị khỏi hẳn bệnh được, người bệnh phải uống thuốc liên tục và tất nhiên sẽ tốn kém tiền bạc và bị các tác dụng phụ của thuốc như: viêm loét bao tử do thuốc, rối loạn men gan do dùng nhiều thuốc giảm đau,.


  Xem thêm về cách chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y hiệu quả
   
>

Chia sẻ trang này