1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nhận biết chè búp ngon đơn giản

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi silanh, 1 Tháng mười một 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. silanh
  Offline

  silanh

  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  che thai nguyen dac san tai sai gon là chè khi nhìn bằng mắt thấy chè có mầu mốc cau, khi pha cho nước màu xanh trong, hương thơm, không vẩn duc, không có bọt, để lâu cũng không thay đổi màu sắc cũng như hương vị, khi uống có vị chát, nhưng sau đó là vị ngọt nơi cuống họng. Đó là những tiêu chí để đánh giá chè có ngon hay không và đây cũng chính là những đặc điểm đặc trưng của Chè Tân Cương – Thái Nguyên. Không chỉ dừng ở những đặc điểm như trên, chè Thái Nguyên còn có một vị đặc trưng tinh túy rất riêng mà một người chỉ cần một lần uống chè Tân Cương cũng có thể phân biệt được với chè trồng ở vùng khác.

  [​IMG]

  Chè là thứ đồ uống vừa giản dị vừa cao sang nó gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính, địa vị xã hội đều có thể uống chè. Họ tìm đến gia che thai nguyen dac san để nhâm nhi, tận hưởng những giây phút bình yên trong cuộc sống.

  Đơn giản như các bạn trẻ với những cốc trà đá vỉa hè vào thời gian dảnh dỗi, những bác nông dân với ấm trà sau một ngày làm việc vất vả hay các cụ già bên ấm chè cùng nhau hàn huyên câu chuyện, đánh cờ, ngâm thơ hoặc cầu kỳ hơn cách pha trà và thưởng trà được nâng lên thành nghệ thuật với những quy tắc rất nghiêm ngặt, chặt chẽ từ nước dùng để pha trà, đến các dụng cụ được dùng trong việc pha trà, cung cách người dùng trà… Nhưng nói chung dù thưởng trà theo cách nào thì quan trọng nhất vẫn là chè phải ngon, chất lượng tốt, và hợp khẩu vị của người dùng trà.

  [​IMG]
  Chè Tân Cương được mệnh danh là đệ nhất danh trà, được rất nhiều người ưa chuộng. che tan cuong thai nguyen sai gon không chỉ là một thứ đồ uống mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Mùa hè với cốc trà Tân Cương mát lạnh giải nhiệt hay mùa đông với cốc trà Tân Cương ấm nóng trên tay thì thật tuyệt vời. Đi cùng với nó là cả một nghệ thuật trà mà chúng ta cần khám phá!
   
>

Chia sẻ trang này