1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nhà ngôn ngữ cơ thể 'bóc mẽ' giám khảo The Voice

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 11 Tháng bảy 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Cô Bống thể hiện cảm xúc qua lời nói chân thành và không làm tổn thương thí sinh; Ca sĩ Mỹ Linh lại vận dụng não trái để đưa ra nhận xét thiên về lý trí logic; còn Mr Đàm khéo che dấu cảm xúc đến độ khiến người ta liên tưởng tới chiếc mặt nạ hoàn hảo.

  Nhà ngôn ngữ cơ thể - Allan Pease đã dùng khả năng của mình để đọc vị 4 vị huấn luyện viên qua clip ghi hình tập 1 của vòng Đối đầu.
  Điểm thú vị ở chỗ là Allan Pease không biết 4 giám khảo The Voice là ai và không hiểu tiếng Việt nhưng ông vẫn đọc vị được ngay cảm xúc của 4 vị giám khảo thông qua cử chỉ, ánh mắt khi họ đưa ra nhận xét trên sân khấu.

  [​IMG]

  Theo Allan Pease, Hồng Nhung là người dễ đọc vị nhất.


  Ca sĩ Hồng Nhung: Dễ đọc vị nhất

  Thông qua việc ngồi thẳng, khi nói hai tay thả lỏng và ngửa lên, ca sĩ Hồng Nhung tự “bộc lộ” rằng lời nói của cô rất chân thành. Đó là lời nói từ trái tim và là cảm xúc thực của cô Bống. Đồng thời, cử chỉ này cũng cho thấy, khi nhận xét các thí sinh, Hồng Nhung không muốn làm tổn thương ai cả.

  Một điểm rất đáng lưu ý là khi đưa ra nhận xét dành cho các thí sinh, Hồng Nhung có lúc đổ người về phía trước. Đó là dấu hiệu cho thấy cô thích thí sinh đó. Một cách tương đối, có thể nhận ra khi nhắc đến thí sinh nào mà Hồng Nhung đổ người về phía trước, thì thí sinh đó có khả năng cao sẽ là người được cô lựa chọn.

  Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: “Mặt nạ” hoàn hảo

  Khi bắt đầu đọc vị Đàm Vĩnh Hưng, Allan Pease có đặt câu hỏi: “Người này có phải là diễn viên không?” vì cách thể hiện của Mr Đàm rất khéo. Mr Đàm giữ chặt 2 tay ở 2 bên thành ghế và liên tục đổi tay trái, tay phải khi nói. Mr Đàm đưa ra những nhận xét không xuất phát từ trái tim mà từ trí não, cân nhắc kỹ xem cái gì nên nói, cái gì không nên nói. Thông qua việc dùng lực mạnh để gồng cứng ngón tay, chứng tỏ những gì Mr Đàm nói ra được trí não xử lý rất khéo trước khi phát ngôn.

  Theo nhận xét của Allan Pease thì Mr Đàm đã tạo ra một mặt nạ hoàn hảo để che giấu cảm xúc thực. Ông cũng nhận định, Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung chính là 2 mẫu người điển hình cho đàn ông và phụ nữ Việt Nam: phụ nữ Việt Nam thường rất chân thành còn đa số đàn ông Việt Nam thường có khuôn mặt đeo “mặt nạ”, không biểu lộ cảm xúc.


  [​IMG]

  Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Linh được cho là những người khôn khéo, sử dụng lý trí nhiều hơn cảm xúc.


  Ca sĩ Mỹ Linh: Sử dụng não trái nhiều hơn

  Đối với ca sĩ Mỹ Linh, thông qua việc dùng tay phải nhiều hơn tay trái, Allan Pease khẳng định Mỹ Linh sử dụng não trái nhiều hơn não phải. Não trái là phần dành cho tư duy logic, do đó các nhận xét của Mỹ Linh đưa ra mang tính lý trí, logic nhiều hơn là cảm xúc.

  Khi Hồng Nhung nhận xét phần trình bày của thí sinh, Mr Đàm và Quốc Trung nghiêng người hướng về phía ca sỹ Hồng Nhung, riêng Mỹ Linh đổ người theo hướng ngược lại. Điều đó chứng tỏ từ trong vô thức Quốc Trung và Đàm Vĩnh Hưng đã có xu hướng tán đồng quan điểm với Hồng Nhung, nhưng Mỹ Linh thì không. Và qua sự tương tác giữa 4 vị giám khảo, có vẻ như Hồng Nhung không có ý cạnh tranh với 3 người còn lại, nhưng 3 người còn lại có tư tưởng cạnh tranh với nhau.
  [​IMG]

  Allan Pease cho rằng Quốc Trung không thực sự muốn tham gia đánh giá các thí sinh.


  Nhạc sĩ Quốc Trung: Chỉ nói cho có

  Căng thẳng, giữ chặt ghế, rất chắc chắn tức là đang cố gắng che giấu cảm xúc của mình. Thái độ của nhạc sĩ Quốc Trung trong clip này có phần như không thực sự muốn tham gia vào việc đánh giá các thí sinh nên chỉ nói kiểu cho có. Và qua cách chống 2 tay hơi cứng, Allan Pease dự đoán xu hướng tính cách trong cuộc sống hay cách đi đứng của nhạc sỹ Quốc Trung có phần hơi cứng nhắc.

  Allan Pease cho biết hiểu được ngôn ngữ cơ thể là cách ngắn nhất để hiểu người khác và từ đó có cách ứng xử phù hợp nhất.
   
>

Chia sẻ trang này