1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nhà đầu tư ngoại muốn đầu tư dự án Vinhomes Harbour City

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi h2ckma, 1 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. h2ckma
  Offline

  h2ckma

  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Các nhà đầu tư trong và ngoài nước đều cùng thể hiện sự lạc quan với thị trường BĐS.

  Ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam chia sẻ, chưa bao giờ tin tưởng tuyệt đối thị trường như lúc này. Theo ông, thị trường BĐS Việt Nam có tính chu kỳ rất cao. Và chu kỳ khó đã thoát ra.

  Vị CEO này cho biết, ông tin 2-3 năm tới, thị trường sẽ rất tốt, giá thuê văn phòng, tỷ lệ lấp đầy tăng 3-5% trong năm 2016, 10-15% năm 2017. BĐS đang có rất nhiều cơ hội, nhất là với nhà đầu tư ngoại. Điều dễ thấy nhất, theo ông, là thị trường văn phòng sẽ có có cơ hội lớn, nhất là tại TP HCM.

  Trực tiếp đầu tư vào BĐS, ông Nguyễn Xuân Quang nhìn nhận, thị trường Việt đang có tiềm năng rất lớn so với khu vực. Nếu như nhu cầu mỗi năm ở Singapore khoảng 20.000 căn hộ, Thái Lan 50.000 căn thì Việt Nam đến 100.000 căn. Sau thời gian thăng trầm của BĐS, hiện nay các nhà đầu tư rất thận trọng với lĩnh vực này.

  "Bản thân là nhà đầu tư, tôi nhắm đến các sản phẩm thị trường cần thật sự. Song qua nghiên cứu, tôi thấy thị trường đang có các dạng: sản phẩm vừa túi tiền, như căn hộ 1-1,5 tỷ đồng dành cho khách hàng mua để ở. Nhưng sản phẩm vừa túi tiền thì lợi nhuận không cao, nên nhiều nhà đầu tư cả mua và bán vẫn thích hàng cao cấp. Theo quy hoạch chung của quận Thủ Đức, du an lavita Garden với 4 mặt tiền đường được kết nối với đường vành đai số 3, mặt tiền đường 60m đoạn từ xa lộ Hà Nội (ngã tư Bình Thái) tới đường Tân Sơn Nhất – Bình LợiCác sản phẩm giá trị cao như cả triệu đô trở lên thì thị trường ít lắm, và những ai đầu tư vào đây thực tế là mua cơ hội tài chính chứ không phải vì nhu cầu thật. Cũng vì điều này mà nhà đầu tư nước ngoài hiện không đầu tư trực tiếp vào sản phẩm là căn hộ hay mảnh đất, mà đầu tư vào chính doanh nghiệp BĐS đang ăn nên làm ra, thông qua cổ phần cổ phiếu", ông Quang nói.

  'TPP có hiệu lực trong 18-24 tháng tới'

  Trong buổi họp báo diễn ra chiều nay, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, Việt Nam được dành nhiều điều khoản có lợi và linh hoạt nhất khi tham gia TPP.

  Nhìn xa hơn về thị trường chứng khoán và BĐS Việt Nam khi gia nhập TPP, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, khuyên các nhà đầu tư phải bình tĩnh và cân nhắc cơ hội hợp lý cho từng giai đoạn trước mắt và dài hạn.

  Với ông Khánh, doanh nghiệp cần bình tĩnh đánh giá các cơ hội TPP mang lại. Thực tế, cơ hội hay lợi ích từ TPP được dự báo từ trước đến nay là xây dựng trên các giả định nền kinh tế thế giới diễn biến theo chiều hướng thuận lợi. Nếu xảy ra khủng hoảng kinh tế hay một trong những quốc gia trong khối phá giá đồng tiền, thì thách thức sẽ khác hẳn.

  Cũng theo ông Khánh, cơ hội hay thách thức từ TPP sẽ không đến ngay lập tức, mà phải qua thời gian dài, khi thuế nhập khẩu xóa bỏ hoàn toàn, ít nhất 4-5 năm nữa mới tác động đến nền kinh tế. Và sẽ không có bong bóng BĐS hay chứng khoán, bởi khả năng tác động của TPP sẽ không như WTO.


  “Năm 2015 khác hoàn toàn 2007. Các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm hơn, trải qua 7-8 năm thăng trầm, họ cẩn trọng với dòng tiền, sẽ không ai đưa tiền ra thị trường để 'thổi bong bóng' như năm 2007. Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư đang nhìn vào quyết định của Fed tăng hay giữ lãi suất vào cuối năm nay. Và chúng ta nhìn nhận dòng tiền thời điểm này không dễ vào thị trường.

  Ngoài ra, việc điều hành thị trường tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước cũng khác thời hậu WTO, với chính sách trung hòa hơn, có giải pháp để tiền không chạy lòng vòng mà vào thẳng sản xuất. Các hành vi thao thúng giá cũng được quản lý chặt", ông Khánh phân tích.

  Brand Finance vừa công bố thương hiệu Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup là thương hiệu bất động sản đắt giá nhất Việt Nam 2015. Dự án căn hộ vinhomes harbour city thuộc trong ba vị trí ” Vàng” của khu trung tâm, nằm trong 930 ha mở rộng khu trung tâm Thành Phố.

  Chương trình do hãng tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance công bố. Hai thương hiệu khác thuộc Vingroup là Vincom, Vinpearl và hai công ty thành viên của tập đoàn cũng hiện diện trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2015.
   
>

Chia sẻ trang này