1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Nhà đất Hà thành cuối năm 2015, sôi động ở mọi phân khúc

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi piseo931, 8 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. piseo931
  Offline

  piseo931

  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  (ĐTCK) công ty CBRE vừa báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2015 với nhiều điểm tích cực.

  Cụ thể, thị trường nhà ở tiếp tục lớn mạnh tích cực có tổng cộng khoảng 9.160 căn hộ được chào bán mới ra thị trường từ 26 dự án, nâng cao hơn gấp hai lần cộng kỳ năm ngoái. Trong đấy, căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ cao trong số căn mở bán.

  [​IMG]

  Riêng quý III/2015, có khoảng 2.900 căn hộ cao cấp được mở bán, chiếm 32% tổng số mở bán mới. Tính cả 9 tháng đầu năm, lượng căn hộ cao cấp được chào bán chiếm 25% tổng số căn mở bán, so với mức 20% trong 6 tháng đầu năm. bên cạnh đấy, thị trường biệt thự, nhà liền kề ghi nhận nhiều dự án mở bán mới bao gồm Evelyne Garden (Park City giai đoạn 2, chủ đầu tư Perdana), Starlake (Tây Hồ Tây, CĐT Daewoo E&C), Khu Ngoại giao đoàn (chủ đầu tư Cty Xây dựng Hà Nội), Aquabay Ecopark (chủ đầu tư Vihajico) và Gamuda giai đoạn 2 (chủ đầu tư Gamuda Land). các dự án này đã bổ sung 1.000 căn nhà, lô đất mới cho thị trường biệt thự, liền kề.

  Về thị trường văn phòng, ko có nguồn cung mới nào ghi nhận kể từ đầu năm. Điều này đã góp phần ổn định giá thuê trên thị trường trong các quý vừa qua. Xét về tình hình thị trường, các tòa nhà Hạng A và Hạng B đều ghi nhận mức cải thiện đáng đề cập về tỷ lệ lấp đầy. Trong khi tỷ lệ lấp đầy của Hạng A tăng 1 điểm phần trăm so với qúy trước, đạt 82% thì Hạng B tăng 3 điểm phần trăm lên 88%.

  Về thị trường mặt bằng bán lẻ đã có hai trung tâm thương mại mới mở cửa là the Yard và Creative City chính thức ra mắt với không gian sàn lần lượt là 8.000 m2 và 17.400 m2. Trong khi ấy, tỷ lệ trống của toàn thị trường có sự giảm nhẹ, từ 15,5% trong quý II thành 15,2% trong quý III/2015.

  Còn về thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê, không có nguồn cung mới nhưng diễn biến giá thuê ổn định và công suất thuê tương đối cao. Về diễn biến thị trường, cả tỷ lệ trống lẫn giá thuê đều giảm nhẹ, cụ thể: tỷ lệ trống đạt 13,1% trong quý III/2015, giảm 0,5 điểm phần trăm, đạt mức tốt nhất kể từ thời điểm quý I/2011. Trong lúc chất lượng phòng cải thiện, giá thuê lại giảm 0,5%, xuống mức 29 USD/m2/tháng (2.923 USD/phòng/tháng).

  Dự án chung cư 87 lĩnh nam là một dự án ngang tầm với Times City nhưng giá chỉ bằng 1 nửa, tham khảo thêm thông tin mở bán chung cư 87 lĩnh nam
   
>

Chia sẻ trang này