1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nguyên tắc điều chỉnh đối xứng và sáng tối trong vẽ phác họa nhân vật

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chung' bắt đầu bởi huyhoangasyvina, 27 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. huyhoangasyvina
  Offline

  huyhoangasyvina

  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Để bức vẽ phác họa nhân vật độc đáo, mọi người nên phải biết kết hợp vận dụng nhuần nhuyễn, sang tạo nhiều nguyên tắc. Một quy tắc mà người học mỹ thuật rất khó thực hiện đúng khi vẽ phác họa nhân vật chính là quy tắc điều chỉnh đối xứng cùng tối và sáng. Nếu như các bạn đang băn khoăn khi không ứng dụng chính xác quy tắc này vào các bước vẽ chân dung, hãy đọc bài viết sau đây:
  Trước hết với việc điều chỉnh đối xứng ở bài vẽ phác họa nhân vật, bạn cần ghi nhớ cụm từ “ba dừng năm mắt” và vận dụng cho thật chính xác.
  Điều chỉnh đối xứng để có được bức tranh phác họa nhân vật thẩm mỹ
  Có ý nghĩa là, trong quá trình thể hiện bài vẽ, các bạn cần phải sáng tạo làm sao cho mặt mũi của nhân vật luôn đối xứng, mắt và xương gò má không được thể hiện lớn quá, miệng và cằm sáng tác sao cho tạo ra vẻ tự nhiên, ấn tượng nhất của nhân vật. Một số chuyên viên vẽ mỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm của Trung tâm luyện thi vẽ khối V xin gửi tới mọi người một bí kíp là hãy quan sát thật kỹ mẫu vẽ trước khi bắt tay vào thực hiện bài vẽ phác họa nhân vật.
  Chia thể tích ở phần đầu ra thành các khối nhỏ rồi mới thể hiện vẽ phác họa
  Cùng với đó, để việc điều chỉnh đối xứng bức vẽ phác họa nhân vật được thuận lợi, bạn nên dựa vào kết cấu để chia thể tích nơi vị trí đầu ra làm những khối nhỏ rồi vẽ dần thành từng khối. Nên tìm hiểu thật kỹ mối quan hệ của hình vòng cung với phần thịt xung quanh mắt, giữa xương mũi, sống mũi, cánh mũi, Quan trọng là quan hệ của xương gò má với cơ má do một số phần này tương đối khó thể hiện. Như vậy, bạn mới có thể vẽ phác họa thẩm mỹ và sống động được.
  Bức tranh phác họa nhân vật thẩm mỹ khi áp dụng nguyên tắc đối xứng kết hợp tối sáng
  Về việc điều khiển tối sáng của bức tranh, qua rất nhiều lớp học dạy vẽ phác họa của Trung tâm luyện thi đại học mỹ thuật, vẽ mặt quá “vụn”, quá “rối” chính là điều hay gặp phải đối với một số học viên mới học vẽ phác họa. Để điều chỉnh điều này, mọi người nên thay đổi sáng tối ở khu vực nhận ánh sáng, thay đổi bố cục nhiều hơn, nhiều hơn với phần khuất ánh sáng. Cùng với đó, khi điều chỉnh tối sáng, các bạn cần phải thể hiện khắc họa cùng bút chì cứng, để chân dung nhân vật trở nên tự nhiên, uyển chuyển hơn.
  Chúc bạn sớm biết cách ứng dụng thành thạo, sáng tạo quy tắc vẽ phác họa nhân vật phía trên để sáng tạo một số bức họa đẹp. Nếu như bạn muốn thuần thục kỹ thuật vẽ chân dung, vẽ phác họa, vẽ kỹ họa…hãy đăng ký lớp học vẽ phác họa nhân vật ở trung tâm luyện thi vào đại học kiến trúc ở địa chỉ Số 57– Nguyễn Khánh Toàn – Dịch Vọng Hậu – Hà Nội nhé.
  Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
  tham khảo: http://daotaomythuatvietnam.com/khoa-hoc-day-ve-tranh-son-dau-chep-tranh-noi-tieng.html
   
>

Chia sẻ trang này