1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nguyên nhân tỷ lệ người mắc bệnh trĩ gia tăng

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kimngoc0526, 16 Tháng một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kimngoc0526
  Offline

  kimngoc0526

  Bài viết:
  114
  Được thích:
  1
  Nguyên nhân tỷ lệ người mắc bệnh trĩ gia tăng?
  Bệnh trĩ không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm, không gây tử vong, nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh, gây nên một số biến chứng nguy hiểm đối với bệnh nhân.
  Theo ước tính, có khoảng 75% dân số sẽ mắc bệnh trĩ tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của mình. Tỷ lệ mắc trĩ tăng cao sau 30 tuổi và tăng mạnh từ sau 45 tuổi. Ở Việt Nam, cứ 10 người thì có tới 9 người bị mắc trĩ. Vậy nguyên nhân nào tạo nên sự gia tăng của nguy cơ mắc bệnh trĩ ở cả 2 giới?
  bệnh của thời hiện đại

  Ngoài các yếu tố như tuổi tác, di truyền, tiêu chảy, sử dụng thuốc nhuận tràng, do mang thai. Trĩ được xem là con đẻ của xã hội hiện đại.
  Ngày này, nhiều người làm việc văn phòng. Sự thay đổi về cơ cấu lao động đã làm cho sự mất cân bằng tỷ lệ người lao động chân tay thì ít mà người làm văn phòng thì nhiều. Đúng là làm văn phòng thì rất khỏe, không phải chịu mưa nắng nhưng lại phải ngồi hoặc đứng quá lâu, không có thời gian để tập thể dục. Tình trạng này đã gây áp lực cho các tĩnh mạch cho hậu môn và là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh trĩ.

  [​IMG]
  Hãy phòng tránh bệnh trĩ hơn là phải dùng thuoc chua benh tri.

  Một yếu tố khác đáng nói hơn nữa là chế độ ăn uống hiện nay có nhiều thực phẩm chế biến, thiếu chất xơ và uống quá ít nước. Khi ăn theo kiểu ăn nhanh, bạn sẽ dễ bị táo bón. Táo bón lâu ngày sẽ làm xuất hiện các búi trĩ. Các búi trĩ theo năm tháng sẽ dần dần phát triển và khi to quá sẽ bị sa ra ngoài. Ngày xưa, con người phải vận động nhiều để làm việc, vì ngày xưa còn nghèo nên chế độ ăn uống có nhiều rau củ, nguy cơ gây bệnh trĩ cũng sẽ ít hơn rất nhiều.
  Thực tế cho thấy là, ở các nước phát triển, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ đang tăng cao. Còn đối với các nước ở châu Phi kém phát triển, chế độ ăn uống của người dân ở nơi đây toàn là chất xơ và chất xơ. Do đó, tỷ lệ người mắc trĩ sẽ thấp hơn nhiều.
  Phương pháp chữa bệnh trĩ cho người bệnh trĩ
  Trĩ không phải là một bệnh quá nguy hiểm, gây tử vong nhưng nó khiến lại gây ảnh hưởng đến chất lượng của người bệnh và thậm chí là gây biến chứng sau này. Ở cấp độ 1, búi trĩ chỉ phình lên, không bị sa ra ngoài, có thể chảy máu khi đi ngoài và bạn có thể cảm thấy bình thường, không phải điều trị nhưng có thể tự chua benh tri khỏi với chế độ ăn uống, thuốc đông y nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi bị trĩ cấp độ 4, búi trĩ sẽ bị sa ra ngoài và gia tăng về kích thước, gây căng tức, vướng víu, khiến người bệnh mệt mỏi, đứng ngồi không yên, tinh thần và thể chất bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
   
>

Chia sẻ trang này