1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nguyên nhân nào gây ra tiểu đường thai kỳ

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi nganguyen158, 11 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. nganguyen158
  Offline

  nganguyen158

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Bệnh tiểu đường khi mang thai khác với tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2, bệnh thực chất không đáng lo ngại nếu mẹ bầu biết cách xử lý và bệnh sẽ hết ngay khi thai kỳ kết thúc. Tuy nhiên, đã có không ít phụ nữ mang thai tử vong do chế độ điều trị sau lệch dẫn tới các bien chung tieu duong . Tiểu đường thường kèm theo huyết áp cao, mắt, tim mạch, giảm sức đề kháng và dẫn tới nhiều bệnh khác. Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì?
  Tiểu đường thai kỳ là tình trạng rối loạn sự chuyển hóa, dung nạp đường huyết trong thời kỳ mang thai. Hội nghị sản phụ khoa cho biết, tiểu đường thai kỳ tồn tại ở 2 thể. Thể 1: có trước khi mang thai tức là người bị tiểu đường mang thai, thể 2 là xuất hiện sau khi mang thai trường hợp này thường sẽ biến mất sau khi sinh.
  Thể 2 thường gặp nhiều hơn và tiểu đường thai kỳ thường chiếm 2-6% trường hợp thai phụ. Và yếu tố chính được xác định gây ra các dau hieu benh tieu duong là chế độ chăm sóc mẹ bầu quá dinh dưỡng dẫn tới thừa cân, do tuổi tác, do gen,…
  [​IMG]
  Biến chứng tiểu đường
  Tiểu đường thai kỳ làm tăng nguy cơ tiền động kinh và buộc phải mổ đẻ. Những thai phụ thừa cân cũng có nguy cơ bị tiền động kinh, mổ đẻ. Các biến chứng có thể xuất hiện ở trẻ là thai to bất thường, con cũng có thể bị tiểu đường giống mẹ.
  Việc kiểm soát tiểu đường thai kỳ là trước khi mang bầu cần xác định mình có dễ bị tiểu đường hay không. Bạn có thể theo dõi các chỉ số sau: độ tuổi 35 trở lên dễ mắc bệnh, chỉ số BMI từ 25kg/m2 trở lên, trong gia đình có người bị bệnh, bản thân thai phụ có tiền sử mắc bệnh.
  Trong trường hợp tiểu đường ở thai phụ ổn định, không có dấu hiệu của các căn bệnh khác và không có yếu tố nguy cơ thì các thai kỳ sau đều không có sự khác biết. Nếu có các yếu tố nguy cơ như béo phì, tăng huyết áp, đường huyết bất ổn thì mẹ cần kiểm soát tốt huyết áp, nhịp tim, theo dõi sát xao hơn từ tuần 32 trở đi. Tùy từng trường hợp bệnh nhân mà bác sỹ sẽ có hướng cân nhắc việc mổ lấy thai để đảm bảo cho cả mẹ và bé.
  Xem thêm: tieu duong nen an gi
   
>

Chia sẻ trang này