1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nguyên nhân khiến bé yêu bị hăm tã

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ntko8003, 15 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. ntko8003
  Offline

  ntko8003

  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Nguyên nhân gây ra hiện tượng hăm tã ở trẻ sơ sinh rất nhiều, nhưng dưới đây là một số thủ phạm gây hăm tã phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh.

  Da bé bị ẩm ướt: Các bậc cha mẹ luôn tin tưởng tuyệt đối vào khả năng hút ẩm của những chiếc bỉm khi dùng cho bé như những quảng cáo về nó, điều này hoàn toàn sai lầm, bởi vì, ngay cả những chiếc bỉm có khả năng hút ẩm cao cũng có thể gây ra ẩm ướt cho vùng da của bé. Nếu trẻ bị ẩm ướt trong thời gian dài, nó sẽ là cơ hội cho vi khuẩn trong phân kết hợp với nước tiểu sẽ gây nên tình trạng hăm tã ở bé. Tình trạng ẩm ướt tại vùng hậu môn liên quan với số lần đi tiêu của bé trong ngày.

  Da bé bị chà xát với bỉm : Da bé bị trà sát vào bỉm cũng là một nguyên nhân gây gây hăm tã ở trưe sơ sinh, đặc biệt là với trẻ sơ sinh, trẻ rất nhạy cảm với hóa chất như hương thơm trong bỉm hay do chất tẩy rửa mẹ dùng giặt tã. Da trẻ sơ sinh mỏng manh nên ít có khả năng chống đỡ với chất gây viêm và sẽ dễ bị hăm tã hơn trẻ lớn tháng.

  Đồ ăn lạ: Hiện tượng trẻ sơ sinh bị hăm rã do đồ ăn lạ phổ biến nhất là khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Thức ăn mới lạ làm thay đổi thành phần của phân bé, khiến cho bé đi ị nhiều hơn bình thường. Hiện tượng trẻ bị hăm tã có thể tồn tại lâu mà cha mẹ không biết được là do vị trí xung quang hậu môn ít được cha mẹ chú ý tới.

  Trẻ bị nhiễm trùng: Đây cũng là một trong những nguyên do khiến trẻ bị hăm tã. Làn da của trẻ nếu không được giữ khô mà luôn trong tình trạng ẩm ướt thì là điều kiện và cơ hội cho vi khuẩn phát triển, làm cho da trẻ bị nhiễm trùng.
   
>

Chia sẻ trang này