1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổ pin ở Galaxy Note 7

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện thoại - Tablet' bắt đầu bởi DongChau123, 1 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. DongChau123
  Offline

  DongChau123

  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Trên cộng đồng Smartphone hiện nay cho ra rất nhiều siêu phẩm hiện đại như: iPhone 7, Samsung S7, Galaxy Note 7...Nhưng có một vấn đề gặp rắc rối với chiếc Note 7 phát nổ đã tạo ra một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến danh tiếng của Samsung và gây hoang mang lo lắng cho những ai là fan ruột của Samsung. Vậy nguyên nhân là gì mà khiến note 7 lại xảy ra sự việc đáng tiếc này? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.
  Theo Samsung cho biết, có những phần của pin không được phép chạm vào nhau. Nhưng trên thực tế, điều đó có thể bị phá vỡ bởi rất nhiều yếu tố, trong đó có cả sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của người dùng. Họ cũng nhấn mạnh rằng chỉ có dưới 0.1% máy bán ra có vấn đề về pin. Quả thật, Samsung Galaxy Note 7 được phản hồi hết sức tích cực.Sự cố này đã khiến Samsung phải thu hồi toàn bộ sản phẩm và hoảng loạn
  [​IMG]
  Xem thêm: Thay cảm ứng sony z ultra
  Chính vì tai nạn này của Samsung mà đã khiến cho người dùng không khỏi băn khoăn có nên mua Note 7 hay không thay vì iPhone 7.
  Chúng ta có thể tìm hiểu hoạt động của pin để có thể sử dụng đúng cách và an toàn nhé. Trong pin có 2 điện cực,là điện cực âm là Anode và điện cực dương Cathode chứa liti và là nơi lưu trữ năng lượng .
  Trong quá trình sạc, ion điện di chuyển từ cực dương sang cực âm.Và ngược lại, khi sử dụng, ion điện di chuyển từ cực âm sang cực dương. Ở giữa là chất điện phân có tác dụng dẫn ion điện đi một cách dễ dàng. Về bản chất, Anode và Cathode không được chạm nhau nên nhà sản xuất sử dụng vách ngăn ở giữa 2 điện cực. Đó cũng chính là vấn đề của Samsung, vách ngăn gặp vấn đề trong quá trình sản xuất. Điều này khiến 2 điện cực chạm vào nhau, năng lượng sẽ được đưa thẳng vào chất điện phân thay vì 2 cực và làm phát sinh cháy nổ.
  Xem thêm: Thay màn hình sony m4
  Tại sao Samsung Galaxy Note 7 phát nổ?
  • Trước tiên, chất điện phân không quá ổn định. Việc pin bị nóng lên khiến các phân tử chuyển động một cách liên tục tạo điều kiện cho chúng phản ứng với những chất khác trong pin tạo ra khí. Khí lại khiến pin nóng hơn. Quá trình này cứ tiếp diễn sẽ dẫn tới việc pin bốc cháy khi đạt đến nhiệt độ nhất định. Thông thường, khi pin quá nóng máy sẽ tự động tắt nguồn, nhưng trong vài trường hợp, nó sẽ phát nổ.
  • Việc sạc quá nhanh cũng đem tới tác hại cho pin tức khi bạn cố nạp quá nhiều năng lượng trong thời gian ngắn cho pin nó sẽ làm giảm tuổi thọ pin bị giảm, càng nguy hiểm hơn khi bạn sử dụng bộ sạc không tương thích với máy.
  • Do nhà sản xuất cố gắng tăng điện áp cho pin, nhưng điện áp càng cao dẫn đến nguy cơ cháy nổ càng tăng.
   
>

Chia sẻ trang này