1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nguyên nhân của các chấn thương răng thường gặp

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 23 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  có thể thấy các răng phía ngoài (chỉ có 1 ống tủy – chức năng chủ yếu là cắt, xé nhỏ thức ăn) có lực cắn yếu nhất, chân răng nhỏ nên khả năng chịu lực kém hơn hẳn so với răng tiền hàm và răng hàm. Tuy nhiên, các bác sỹ nha khoa uy tín tại trung tâm tư vấn niềng răng ở đâu tốt nhất Đăng lưu cho hay các răng này lại được tạo hóa sắp xếp ở phía ngoài, rất dễ gãy, mẻ do các va đập (tai nạn, chơi thể thao). Bên cạnh đó, một số người còn có thói quen cắn vật cứng, mở nắp chai, nhai đá lạnh, tước vỏ mía… buộc răng cửa phải dùng lực quá khả năng của nó, rất dễ làm mẻ răng, sứt răng. Ngoài ra, với các trường hợp răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, các răng mọc lệch khỏi vị trí tự nhiên của nó trong khuôn hàm, khả năng chịu lực của răng cũng kém hơn rất nhiều.
  [​IMG]
  Theo thời gian, khuôn hàm của người tiến hóa trở nên thon gọn hơn nhiều so với các loại linh trưởng khác, nhưng cũng vì thế mà khả năng chịu lực kém đi. Bạn không nên cố cắn các loại hạt quá cứng (hạt điều chẳng hạn) hoặc dùng chúng như một chiếc mở nắp chai, kìm. Nên đeo miếng bảo vệ hàm khi chơi các môn thể thao vận động và tiến hành niềng răng nếu cần để cải thiện khả năng chịu lực của hàm.
   
>

Chia sẻ trang này