1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nguyên nhân chính sau khi làm răng sứ bị đau

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kimmylan09, 21 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kimmylan09
  Offline

  kimmylan09

  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Hiểu biết về các nguyên cớ gây đau sau khi bọc răng sứ là điều cấp thiết và quan trọng để giúp các bệnh nhân với một mặt dán sứ thẩm mỹ chuyển tinh thông và an toàn

  Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng đang được ưa thích nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao, thời kì dùng lâu dài. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp xảy ra biến chứng sau phục nghe đâu bị đau sau khi bọc răng sứ, vậy nguyên cớ do đâu?

  Bị đau sau khi bọc răng sứ thẫm mỹ, đặc biệt là thường đau chân răng, duyên cớ cốt trong một số trường hợp sau: sâu răng không được điều trị triệt để, bệnh nha chu, viêm tủy hoặc do không điều trị tủy tận gốc trước khi phục hình, tay nghề của thầy thuốc không đảm bảo nên méo mó trong quá trình điều chỉnh khớp cắn.

  1. Không điều trị triệt để sâu răng và nha chu

  Các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, sâu răng không được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ dễ dàng gây ra các biến chứng đau nhức. Các vết sâu răng không được nạo sạch và trám kỹ, vi khuẩn sẽ tấn công tiếp chuyện và gây viêm tủy. Đây là nguyên nhân gây đau nhức sau phục hình

  [​IMG]
  2. Chỉnh khớp răng trong quá trình bọc sứ không chuẩn

  Kỹ thuật mài cùi không bảo đảm và quá trình gắn khăng khăng mão răng sứ chưa tốt. Kỹ thuật chỉnh khớp cắn không xác thực khiến cho khớp cắn bị cộm lên gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến khớp ác hàm. Lâu dài sẽ gây nên tình trạng đảo lộn khớp cắn và gây dau nhức vai, gáy, cổ… bệnh nhân có thể đau cả lúc thông thường không ăn nhai. Nếu sau phục hình làm răng sứ thẩm mỹ mà đau răng vì căn nguyên này kéo dài sẽ khó điều trị dứt điểm và gây ảnh hưởng đến răng thật.

  3. duyên cớ do không điều trị viêm tủy răng

  Không điều trị tủy răng triệt để trước khi bọc sứ là căn nguyên hàng đầu. Đặc biệt đối với những trường hợp răng chìa cần phải lấy tủy răng triệt để mới có thể ép vào trong được.. Tình trạng này xảy ra do thầy thuốc không nắm rõ được tình trạng tổng quát bệnh lý của khuôn miệng.

  Răng bị viêm tủy nhưng không được điều trị kỹ đã vội bọc răng sứ, sau khi bọc răng sứ bệnh lý bắt đầu tiến triển nặng khiến cho cùi răng đau. Đặc biệt, sau một thời kì chỗ tủy bị hoại tử kích thích dây tâm thần khiến xảy ra tình trạng đau dữ dội.

  - làm sao để hết đau răng

  hẳn nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng phải điều trị tủy, bọc răng sứ thẫm mỹ để thay thế những răng ố vàng hoặc hư nhẹ chỉ cần mài lớp men bên ngoài và làm chụp răng sứ một mực lên trên. Những trường hợp có tình trạng răng bị viêm tủy mới cần điều trị trước khi tiến hành bọc sứ. thành ra, trước khi bọc sứ bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và tham mưu cụ thể trước khi quyết định thực hiện, đảm bảo không gây ra những thương tổn không cấp thiết
   
>

Chia sẻ trang này