1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Nguy cơ mắc bệnh khi ăn nội tạng động vật

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi calahan2k5, 16 Tháng tư 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. calahan2k5
    Offline

    calahan2k5

    Bài viết:
    60
    Được thích:
    0
    Nội tạng động vật như gà, lợn,...rất được người dân Việt Nam ưa thích, tuy nhiên cũng có rất nhiều nguy cơ mắc bệnh khi ăn nội tạng động vật cho con người. Điều này phụ thuộc vào xuất sứ, quy trình bảo quản, chế biến nội tạng ra sao, các bạn hãy cùng phòng khám Apollo tìm hiểu về vấn đề này nhé.

    [​IMG]

    Nguy cơ mắc bệnh khi ăn nội tạng động vật:
    Bị béo phì và bệnh gút:
    Trong nội tạng động vật có chứa rất nhiều cholesterol, bạn sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì. Và nó còn làm tăng nồng độ Axit uric có trong máu, điều này rất nguy hiểm cho những ai đang bị bệnh gút. Hãy ăn ít nội tạng động vật và đảm bảo hợp vệ sinh khi chế biến là cách bảo vệ chính bản thân của mình. Xem thêm: Chi phi tri benh tri ngoai cho ai cần.

    Nhiễm giun sán:
    Nội tạng động vật cũng như con người, đây là nơi các loại giun sán làm tổ, nếu động vật khi sống ăn uống ở nguồn nước bẩn thì còn có khả năng chứa chứa vi khuẩn E.coli (vi khuẩn gây ra bệnh tả, tiêu chảy). Nếu bạn nấu nướng không kỹ thì trứng của những loài ký sinh trùng này sẽ còn sống và di chuyển sang người. Nguy hiểm hơn, tiết canh là món khoái khẩu của nhiều người Việt, đây là loại thức ăn có chứa nhiều liên cầu khuẩn, khi bạn bị nhiễm liên cầu khuẩn nhẹ thì đau bụng, rối loạn tiêu hóa, có trường hợp não bị tàn phá gây tử vong khi vi khuẩn di chuyển khắp cơ thể.

    [​IMG]

    Nhiễm độc hóa chất bảo quản:
    Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều quá ăn sẽ "tận dụng" nội tạng động vật dù cho chúng đã bị ôi thiu để nấu ăn bán cho người tiêu dùng. Để "biến hóa" cho chúng trở nên tươi ngon hơn, các hàng quán sử dụng hóa chất tẩy rửa để làm trắng nội tạng, dai và giòn như nội tạng tươi sống. Những loại thực phẩm được tẩy rửa bằng hóa chất này làm tăng nguy cơ ung thư khi hóa chất tích tụ trong cơ thể ngày một nhiều hơn.

    Phòng khám Apollo khuyên bạn nên ăn nội tạng có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến ở những cơ sở uy tín hoặc mua đồ tươi sống ở các cửa hàng lớn để đảm bảo sức khoẻ. Người bị mắc bệnh về tim mạch, tiêu hóa thì không nên ăn, còn các bạn trẻ chỉ nên ăn 2 - 3 lần/tuần, nhớ chú ý kết hợp ăn uống và tập thể dục điều độ.
     
>

Chia sẻ trang này