1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Người nước ngoài đổ vào Trung Quốc tìm việc

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kythuatviewsmart, 21 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kythuatviewsmart
  Offline

  kythuatviewsmart

  Bài viết:
  152
  Được thích:
  1
  Ngày càng có nhiều thanh niên nước ngoài trẻ tuổi như Reasbeck tới Trung Quốc - đất nước xa lạ nhưng đỡ “ảm đạm” về kinh tế - để tìm việc.
  Công việc tốt nhất mà Mikala Reasbeck có thể tìm được sau khi tốt nghiệp tại Boston là làm nửa ngày ngồi đếm thuốc trong cửa hàng dược phẩm với mức lương 7 USD/giờ. Vì vậy, cô đã tiến hành một quyết định mạnh mẽ là lên máy bay đến Bắc Kinh tìm kiếm việc làm.

  Mikala Reasbeck trong một văn phòng tuyển dụng tại Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh AP) Một tuần sau khi bắt đầu tìm việc, cô gái 23 tuổi từ Wheeling, Tây Virginia, đã có vị trí mới - dạy tiếng Anh cả ngày."Tôi đã xin việc khắp nơi ở Mỹ, nhưng không có một vị trí nào”, Reasbeck, người không biết nói tiếng Trung Quốc nhưng đã tham gia làm tình nguyện viên tại Olympic Bắc Kinh năm 2008 nói. Tại Trung Quốc, cô cho biết, "tìm kiếm công việc khá dễ dàng, có rất nhiều việc làm”.

  Ngày càng có nhiều thanh niên nước ngoài trẻ tuổi như Reasbeck tới Trung Quốc - đất nước xa lạ nhưng đỡ “ảm đạm” về kinh tế - để tìm việc trong bối cảnh thị trường lao động tại Mỹ, châu Âu và một số nước châu Á đang ngày một sụt giảm.

  Việc cơ bản là dạy tiếng Anh, yêu cầu đầu tiên với doanh nhân và sinh viên Trung Quốc. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến đại lục với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, tài chính và các việc làm khác.

  "Giờ đây, Trung Quốc là mảnh đất của cơ hội nếu so với đất nước của họ”, Chris Watkins, quản lý Tập đoàn Trung Quốc và Hong Kong MRI China (hãng săn đầu người – chuyên tìm và tuyển mộ các chuyên viên giỏi), cho biết. "Họ là những người tốt nghiệp đại học, có thể cả những người tới đại lục xây dựng cơ sở kinh doanh, các thương nhân và cả giám đốc điều hành từ nhiều công ty khắp thế giới”.

  Theo Watkins, số bản lý lịch mà công ty ông nhận được từ nước ngoài đã tăng tới ba lần trong 18 tháng qua.

  Chọn lựa an toàn

  Thị trường việc làm của Trung Quốc đã được hỗ trợ từ gói kích thích kinh tế trị giá 4 nghìn tỉ nhân dân tệ (586 tỉ USD) của Bắc Kinh. Gói kích cầu này cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng lên mức 7,9% trong quý hai, kết thúc ngày 30/6. Chính phủ đại lục cam kết hàng triệu việc làm sẽ được tạo ra trong năm nay, cho dù có tới 12 triệu người tìm việc vẫn chưa thể có một vị trí.

  Andrew Carr, sinh viên tốt nghiệp đại học Cornell, 23 tuổi, đã xem Trung Quốc là một chọn lựa an toàn sau khi những cơ hội việc làm tại phố Wall của nhiều bạn cùng lớp mất đi vì kinh tế xuống dốc.

  Bỏ qua nhiều cơ hội tại New York, San Francisco và Boston, Carr bắt đầu công việc hồi tháng 8 tại bangyibang.com, một trang web hoạt động ở Thâm Quyến, thành phố phía nam Trung Quốc, chuyên nhận quảng cáo từ các doanh nghiệp, đồng thời giúp họ nghiên cứu kinh doanh, tìm kiếm nhân viên và những lĩnh vực khác.

  "Tôi quyết định kinh tế đang quay đầu và tốt nhất là tới thẳng Trung Quốc”, Carr, người đã học tiếng Trung Quốc tám năm, cho biết. Hầu hết bạn cùng lớp của anh ở lại Mỹ, và đảm nhận những công việc “khác thường”, ví dụ như hướng dẫn câu cá tại Alaska.  Liên hệ để được tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản chuyên nghiệp tại Châu Hưng.
   
>

Chia sẻ trang này