1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Người dân đua nhau bán quá nhiều nho không rõ nguyên nhân

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nha2016, 30 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. nha2016
  Offline

  nha2016

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  thời gian gần đây, mang rất đông đồng bào dân tộc thiểu số lấy nho ko rõ nguyên cớ về bán giá thấp ở thành thị Lai Châu và dọc ven tuyến đường trên tuyến quốc lộ 4D, thực dân địa bàn phường Lản Nhì Thàng, thị xã Phong Thổ. Việc bán nho ko rõ duyên cớ này gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm cho người dùng.
  Trong vai Các bạn, chúng tôi đã mang cuộc khảo sát các điểm bán nho dọc tuyến quốc lộ 4D trên địa bàn phường Lản Nhì Thàng, thị xã Phong Thổ và khu vực chợ trọng tâm thị thành Lai Châu để sắm nho. Nho được lót bao tải xuống nền đường để bày bán với giá rẻ. Qua giao tiếp, chúng tôi biết được họ đều là người dân tộc Dao.
  khi được hỏi về nguồn gốc, người bán chỉ cho biết: Nho này được trồng ở xa lắm, nhà nước cấp cho; đã trồng 5 năm rồi. Nho được bán sắp một tuần nay, ban đầu 80.000 đồng/kg, giờ xuống còn 50.000–60.000 đồng/kg”.
  Việc bà con người dân tộc ở Lai Châu bán nho giá thấp ko rõ căn do mang thể gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm cho người sử dụng.
  thời gian cách đây không lâu, mang rất đông đồng bào dân tộc thiểu số lấy nho không rõ nguyên cớ về bán giá phải chăng ở thành phố Lai Châu và dọc ven các con phố trên tuyến quốc lộ 4D, thuộc địa bàn phố Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ. Việc bán nho không rõ nguyên nhân này gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm cho khách hàng.
  Trong vai người mua, chúng tôi đã với cuộc dò xét những điểm bán nho dọc tuyến quốc lộ 4D trên địa bàn thị trấn Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ và khu vực chợ trọng điểm tỉnh thành Lai Châu để sắm nho. Nho được lót bao tải xuống nền con đường để bày bán sở hữu giá phải chăng. Qua giao thiệp, chúng tôi biết được họ đều là người dân tộc Dao.
  khi được hỏi về khởi thủy, người bán chỉ cho biết: Nho này được trồng ở xa lắm, nhà nước cấp cho; đã trồng 5 năm rồi. Nho được bán gần 1 tuần nay, ban đầu 80.000 đồng/kg, giờ xuống còn 50.000–60.000 đồng/kg”.
  Nho ko rõ nguyên nhân được bán giá tốt ở thị thành Lai Châu và dọc ven đường trên tuyến quốc lộ 4D.
  Nho ko rõ nguồn gốc được bán giá tốt ở thành phố Lai Châu và dọc ven tuyến đường trên tuyến quốc lộ 4D.
  sở hữu một điều lạ là đông đảo nho được bày bán ở chợ hay trên phố đều sở hữu hình trạng bên ngoài chín mọng, tươi ngon. tầm giá dao động 40.000-60.000 đồng/kg, chỉ bằng 1 nửa so sở hữu chiếc bán tại những cửa hàng nên lôi kéo nhiều quý khách. đặc biệt, người dùng được giới thiệu nho này trồng ở trên núi, ở phường Lản Nhì Thàng, quận biên thuỳ Phong Thổ nên ngày một lôi kéo người tiêu dùng.
  [​IMG]
  Ông Thào A Ký, Phó chủ toạ UBND phường Lản Nhì Thàng, thị xã Phong Thổ khẳng định, từ trước đến nay trên địa bàn chưa bao giờ với Dự án trồng nho và việc trồng tự phát cũng chưa thấy bao giờ. Thấy người dân bày bán phổ quát những ngày qua, thị trấn đã xây dựng thương hiệu đoàn công tác hài hòa cùng nhóm quản lý thị phần huyện Phong Thổ đi kiểm tra, bước đầu xác định nho do bà con bán không rõ duyên do. Đoàn công việc đã tuyên truyền kể nhở, vận động người dân, nhưng bà con vẫn bán.
  “Từ trước đến nay trên khu vực ko nghe nhắc đến Công trình trồng nho. Bà con sắm ở đâu về ko rõ. xã đã doanh nghiệp tuyên truyền, di chuyển cho bà con không lấy hàng ko rõ cội nguồn, ko đảm bảo an toàn thực phẩm. nếu bà con cứ bán, người qua con đường sắm ăn phải bị làm cho sao sẽ khổ cả bên sắm và bên bán. Sau khi đi lại, tuyên truyền, nhiều bà con đã không còn bán nho”, Mọi người nên chú ý để ko bị lầm lẫn sở hữu nho chất lượng như nho khô úc ngoại nhập, nho nguyên cành...
   
>

Chia sẻ trang này