1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nghĩa Bình - Hàng trăm người háo hức muốn làm "dũng sĩ diệt chuột"

Thảo luận trong 'Tin tức Quê nhà' bắt đầu bởi nhocpro37tk, 26 Tháng năm 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. nhocpro37tk
  Offline

  nhocpro37tk Staff Member

  Bài viết:
  121
  Được thích:
  8
  Ngày 16/3, UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa phát động phong trào "toàn dân ra đồng diệt chuột bảo vệ mùa màng".


  Sau lễ phát động, xã Nghĩa Bình đã huy động hàng trăm bà con nông dân và các em học sinh ở 12 xóm trên địa bàn xã đồng loạt ra các cánh đồng của địa phương diệt chuột.
  Ông Phan Thanh Hùng - Trưởng ban nông nghiệp xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ) cho biết: “Từ vụ đông xuân đầu năm 2012 đến nay tình hình chuột phá hoại mùa màng trên địa bàn xã có chiều hướng gia tăng mạnh. Nếu không có biện pháp diệt chuột kịp thời thì trong các vụ sản xuất tiếp theo chắc chắn năng suất hoa màu sẽ giảm”.
  Người dân có thể sử dụng nhiều biện pháp để diệt chuột như: đánh bẫy kẹp, đào bắt, nuôi thêm mèo... trong đó biện pháp ra đồng đào bắt chuột được đồng loạt người dân tiến hành. Chính quyền xã nghiêm cấm việc sử dụng điện, thuốc diệt chuột vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng người dân cũng như gây ô nhiễm môi trường.
  Ông Nguyễn Văn Trinh - Trưởng thôn 6, xã Nghĩa Bình cho biết: "Tình hình chuột phá hoại hoa màu trên địa bàn xóm rất lớn, ngay sau khi phát động phong trào thì 100% bà con đều nhiệt tình tham gia".
  Có mặt tại cánh đồng Giang thuộc xã Nghĩa Bình vào sáng 17/03, chúng tôi cảm nhận được không khí háo hứng khi hàng trăm bà con nông dân vác cuốc xẻng ra đồng đào bắt chuột. Bà con hô vang, rượt đuổi chuột náo động khắp cả cánh đồng.
  Hình ảnh người dân tham gia diệt chuột trên các cánh đồng xã Nghĩa Bình (huyện Tân Kỳ) vào sáng 17/3:
  [​IMG]
  Hàng trăm bà con nông dân tỏa ra các cánh đồng để đào hang chuột

  [​IMG]
  Chuẩn bị tư thế đón bắt chuột

  [​IMG]
  Không ngại lăn xả lao vào tóm lấy chuột khi chúng xuất hiện

  [​IMG]
  Và kết quả thu được là đây!

  [​IMG]
  Học sinh, thanh niên đều háo hức tham gia phong trào diệt chuột.
   
>

Chia sẻ trang này