1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nghề làm cửa kính có đặc thù như thế nào

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tungnc273, 28 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. tungnc273
  Offline

  tungnc273

  Bài viết:
  348
  Được thích:
  0
  Như bao công việc khác nghề làm cửa kính giá rẻ cũng cần đến sự đam mê và học hỏi. Dù bạn là ai thì nên xác định rằng công việc mang lại cho ta thu nhập, và cũng mang lại cho ta niềm vui, sự đam mê và những khát khao lớn. Có như vậy bạn sẽ làm việc nhanh hơn, tốt hơn, say mê hơn và sự thành công cũng đến nhanh hơn.

  [​IMG]

  Tính đặc thù của nghề làm cửa kính được thể hiện qua những điều sau :

  - Công việc luôn có những nguy hiểm : Những tai nạn trong nghề nghiệp đối với nghề làm cửa kính cường lực giá rẻ như đứt chân, đứt tay, bàn tay chai sạn… không còn là điều hiếm. Vật liệu kính luôn sắc nhọn, với những loại kính thường thì khả năng gây sát thương sẽ cao hơn so với kính cường lực. Do dó trong quá trình làm việc người thợ cắt kính phải trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động như quần áo, gang tay, mũ bảo hộ…

  - Công việc có những giới hạn về độ tuổi : Trong nghề làm cửa kính với những ai có nhiều kinh nghiệm là điều quý giá, nhưng thời gian lao động dành cho những người làm nghề này không cao. Vì làm kính cường lực đòi hỏi người có sức khỏe, đôi mắt tinh thường nhanh nhẹn, thế nên không phải ai cũng còn làm việc này khi đã qua tuổi 50.

  - Là một công việc không đến từ trường lớp, chủ yếu người theo nghề này thì hình thức người đi trước dạy người đi sau, và được tích lũy kinh nghiệm qua trải nghiệm thực tế, bằng sự lao động của bản thân, lý thuyết chỉ là một phần nhỏ.

  - Lao động nghiêm túc và luôn chính xác : Công việc làm cửa kính không cho phép sai sót, một tấm kính khi ra lò sẽ được cắt và lắp đặt theo đơn đặt hàng của khách hàng, do đó việc làm cửa kính phải chuẩn xác không thừa không thiếu.
   
>

Chia sẻ trang này