1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nghề Điều dưỡng đa khoa là gì?

Thảo luận trong 'Cổ động viên SLNA' bắt đầu bởi caodangykhoa, 7 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. caodangykhoa
  Offline

  caodangykhoa

  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Y tá là người phụ trách công tác điều dưỡng, điều trị sức khỏe, kiểm tra tình trạng người mắc bệnh và các công việc khác để phục vụ cho quá trình khám chữa thể trạng ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho người mắc bệnh. Theo Cao đẳng Y Hà Nội thì người làm ngành điều dưỡng (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

  Thực tế thì hai ngành này cơ bản là giống nhau đều khám chữa và chữa trị cho người bị bệnh. Sự khác nhau ở đây là người điều dưỡng thì thiên về kiểm tra sức khoẻ cho người mắc bệnh đến khi người bệnh phục hồi, ngoài ra còn là người tư vấn, truyền đạt thông tin cho người bị bệnh... Y Sĩ họ thiên về các bệnh học và bệnh lý tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh...

  [​IMG]

  Người bảo vệ

  Mục tiêu cơ bản của người người làm nghề điều dưỡng là thúc đẩy sự nói miệng, hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người mắc bệnh. Mọi máy móc và công cụ cao cấp không thay thế được sự kiểm tra của người điều dưỡng viên vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

  Người truyền đạt thông tin

  Người người làm nghề điều dưỡng thông tin với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm đảm bảo về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch khám chữa cho mỗi người mắc bệnh. Mỗi khi thực hiện một sự can thiệp về bảo vệ, người người điều dưỡng ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của người mắc bệnh. Người người làm ngành điều dưỡng thường xuyên nói chuyện cả bằng lời và bằng ngôn ngữ viết mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người điều trị bệnh tới một khoa khác hoặc khi người mắc bệnh ra viện hay chuyển tới một cơ sở Ngành Y tế khác.

  -Giúp bệnh nhân trong luyện tập phục hồi quyền lợi, động viên người mắc bệnh về mặt tinh thần để người mắc bệnh yên tâm bảo vệ sức khỏe, hướng dẫn người mắc bệnh và người thân cách tự bảo vệ sức mạnh
  -Tích cực phổ biến hiểu biết về phòng bệnh và bảo vệ sức mạnh ban đầu cho người bệnh và thân nhân của người bị bệnh.
  - Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong. Bảo quản bệnh án, sổ, ấn chỉ và tài liệu trong khoa.
  - quản lý thuốc dùng hàng ngày cho người bệnh trong khoa, tổng hợp thuốc dùng hàng ngày theo y lệnh và viết phiếu lĩnh thuốc để trình trưởng khoa duyệt.
  - Lĩnh thuốc và bàn giao thuốc hàng ngày để y sĩ kiểm tra thực hiện cho từng người bệnh theo y lệnh. Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.
  - Thu hồi thuốc thừa để trả lại khoa dược theo quy chế sử dụng thuốc. Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.
  - Lĩnh dụng cụ ngành sức khỏe, văn phòng phẩm. Lập sổ theo dõi và cấp phát để sử dụng theo kế hoạch của trưởng khoa.

  [​IMG]

  Cơ hội học tập và hoạt động làm việc

  - người làm ngành điều dưỡng đa khoa có 3 bậc học: Trung cấp người làm nghề điều dưỡng, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội người làm ngành điều dưỡng, học cao người điều dưỡng từng bậc học tương ứng với chức vị tại cơ quan công tác. Đối với hệ Trung cấp, Cao đẳng người điều dưỡng thì mọi người có thể làm người điều dưỡng viên tại bệnh viện, các trung tâm ngành sức khỏe, trường học, công ty... Đối với hệ bằng đại học người làm ngành điều dưỡng thì có thể làm người điều dưỡng Trưởng tại các bệnh viện TW.

  - Y sĩ đa khoa có 2 bậc học (riêng Y sĩ thì không có bậc cao đẳng): Trung cấp y sĩ, cao học y cũng tương ứng với công việc là Y sĩ và vị bác sĩ nơi nghề nghiệp cũng như điều dưỡng.

  - Có thể bài viết này chưa đầy đủ nhưng các bạn cũng có mức hiểu nhất định rồi. Đến bây giờ bạn có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình chưa? Nếu bạn vẫn chưa thể đưa ra được lựa chọn của mình thì có thể đến trực tiếp hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.
  Tham khảo: Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2016
   
>

Chia sẻ trang này