1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Ngành cơ khí có cơ hội phát triển mai sau không?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi linhntk, 6 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. linhntk
  Offline

  linhntk

  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Trong 6 tháng năm 2016, Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư là 3,99 tỷ USD, chiếm 35,37% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.
  đồng thời với làn sóng đầu tư mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực, các tổ chức Hàn Quốc trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim khí cũng nỗ lực tiếp cận thị trường Việt Nam, với hàng loạt sản phẩm và thiết bị công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ cho chuỗi giá trị sản xuất.
  Đơn cử, một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam là Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), đang tích cực tìm kiếm và tuyển chọn nhà cung ứng Việt tham dự chuỗi cung ứng. Tính đến nay, số lượng các nhà cung ứng Việt cho Samsung đã tăng chóng vánh, đạt 190 tổ chức. Samsung đang trên đà mở mang thị trường và khuôn khổ kinh doanh tại Việt Nam.
  Còn ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh của đơn vị xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) cho biết, hàng năm, JETRO đều khai triển chương trình JAPAN PAVILION để nâng cao tỷ lệ cung ứng nội địa hoá cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.
  Nhật Bản là một trong những nước có kỹ thuật và kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí chính xác, máy phương tiện và gia công kim loại. Việc áp dụng những sản phẩm vượt bậc của Nhật Bản sẽ góp phần nâng cao sự phát triển trong ngành công nghiệp tương trợ của Việt Nam và Nhật Bản.
  Về lĩnh vực đầu tư, ông Takimoto Koji nhận định: các công ty lớn của Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam trong nhiều năm nay. tuy nhiên, làn sóng đầu tư của Nhật Bản sẽ tiếp tục chảy vào Việt Nam qua các tổ chức nhỏ và vừa.
  Các công ty nhỏ và vừa đầu tư vào Việt Nam với nhiều cách thức đa dạng như tăng cường hoạt động liên doanh, tham gia chuỗi cung ứng, kết nối giao thương, xuất nhập khẩu...
  Đặc biệt, các Tập đoàn lớn của Nhật Bản luôn tìm kiếm các nhà cung ứng đạt chất lượng và đảm bảo thời gian cung ứng, trong đó có nhiều cơ hội cho công ty Việt Nam trong ngành cơ khí.
  trao đổi với phóng viên, ông Hsu Da-Wei, Phó Cục Trưởng Cục thương mại, Bộ Kinh tế Đài Loan (Trung Quốc), khẳng định kiên tâm trong việc hỗ trợ và thúc đẩy quan hệ thương nghiệp, đầu tư giữa Việt Nam và Đài Loan.
  Cụ thể, ngành công nghiệp máy công cụ là một trong những ngành mang tính cạnh tranh và phát triển nhất của Đài Loan. Trong đó, máy móc phương tiện Đài Loan có rất nhiều ưu điểm về chất lượng, công nghệ tiên tiến và độ xác thực cao.
  Đặc biệt, giá cả máy móc Đài Loan khá cạnh tranh, giúp đơn vị Việt Nam tiết kiệm được phí trong đầu tư máy móc, thiết bị cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  Tìm hiểu thêm: quản trị kinh doanh nên học trường nào, học công nghệ thông tin ở đâu,
  AUM Việt Nam - đăng ký tư vấn chọn nghề tại đây
   
>

Chia sẻ trang này