1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Ngắm ngôi trường cấp 3 đẹp nhất Sài thành

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi supper man, 18 Tháng sáu 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. supper man
  Offline

  supper man

  Bài viết:
  22
  Được thích:
  1
  [​IMG]

  Trường THPT Trưng Vương nằm ngay tại trung tâm Sài Gòn (Q.1) và là một trong những ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất Sài thành

  [​IMG]

  Trưng Vương được biết đến như một ngôi trường với phần đông “thần dân” là nữ giới. Ngôi trường này có một lịch sử hình thành rất đặc biệt, gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc từ thời chống Pháp.

  [​IMG]

  Trước đây, trường được thành lập từ năm 1925, tiền thân là trường Nữ Trung học, tọa lạc ở phía nam hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vào thời điểm đó, đây là ngôi trường duy nhất của cả miền Bắc dành cho nữ sinh tới cấp trung học.

  [​IMG]

  Trường chỉ dạy từ lớp 6 đến lớp 9, mỗi khối học như vậy chỉ có 2 lớp. Sau khi tốt nghiệp, nếu muốn tiếp tục học lên, các nữ sinh Đồng Khánh phải qua học thêm 3 năm nữa tại trường Bưởi. Trường bắt đầu nhận đào tạo nam sinh từ năm 1945.

  [​IMG]

  Trải qua bao nhiêu thăng trầm, biến động, đến năm 1948, trường “đóng đô” tại đường Hai Bà Trưng và tên trường được sửa lại thành Trưng Vương. Năm 1954, sau hiệp định Genève, một bộ phận giáo viên, học sinh chuyển vào Sài Gòn và trường THPT Trưng Vương (Q.1) cũng được hình thành từ đó.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Với truyền thống dạy tốt, học tốt, Trưng Vương là một trong những ngôi trường được nhiều bạn học sinh và phụ huynh nhắm đến.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trường khang trang, thoáng mát nhiều bóng cây xanh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trường THPT Trưng Vương có vị trí đẹp tại số 3A Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Những giai điệu, ca từ trong bài “Trưng Vương khung cửa mùa thu” do nhạc sĩ Nam Lộc đặt lời được viết riêng cho ngôi trường có bề dày lịch sử này.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Hàng năm trường cho "ra đời" những lứa học sinh xuất sắc.
   
>

Chia sẻ trang này