1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nên hay không nên trồng nhiều cây ở ban công nhà chung cư

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tungnc273, 5 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. tungnc273
  Offline

  tungnc273

  Bài viết:
  348
  Được thích:
  0
  Đối với các gia đình ở hoa binh green city, ban công là nơi đón gió, ánh sáng cũng như trồng cây cảnh, phơi đồ. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, trồng cây là tốt nhưng trồng quá nhiều cây cối um tùm lại là điều không tốt, chỉ nhà hướng Tây mới cần trồng nhiều cây xanh. Theo quan niệm phong thủy, nơi cần được tập hợp ánh sáng nhiều nhất là ban công ở phòng khách. Gia đình sẽ có nhiều vượng khí phòng khách sáng sủa.

  [​IMG]

  Đặc biệt, cần chú ý không nên để quá nhiều cây cối đối với những phòng khách hoa binh green city có cây ở ngoài ban công. vì chưng, lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng sẽ bị cây sẽ che bớt. Để hạn hạn chế ánh sáng chói chang cùng như sức nóng của ánh sáng màng tang cho nhà hướng Tây thì cây cối có tác dụng. Tuy nhiên, cây cần được thu dọn, cắt tỉa cho gọn, sạch sẽ, không quá xum xuê làm khuất tầm nhìn...

  Chủ nhà cũng nên chọn lọc kỹ lưỡng các loại cây trồng, nhất là bài trí trong phòng khách. Có thể chọn những cây như trúc tùng bồng lai, phú quý, sen cạn, tùng la Hán, trúc quân tử, kim phát tài, trúc đùi gà, ngũ gia bì cùng các loại cây cho hoa như đồng bạc, cúc... Theo thuật phong thủy, các cây này đều thuộc nhóm cây cát lợi, mang ý nghĩa cát tường như ý, phát phúc, tụ tài. Còn đối với những cây hình thức quá chông gai, sần sùi như xương rồng không nên trồng ở ban công hay phòng khách chung cu hoa binh green city mà chỉ nên trồng ở những khu vực không tốt mang tính trấn yểm.
   
>

Chia sẻ trang này