1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nên giặt riêng quần áo bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 21 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Nên giặt riêng quần áo bảo hộ lao động
  Việc trang bị đồng phục bảo hộ cho các công nhân nhằm giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động tại các nhà máy, xí nghiệp. Quần áo bảo hộ tùy vào công dụng mà phân ra thành nhiều loại: Chống cháy, Chống bám, Chống thấm, Chống axit, Phản quang…
  Tuy nhiên, đồ bảo hộ sử dụng trong quá trình làm việc của người lao động vẫn có nguy cơ bị nhiễm độc từ các hóa chất độc hại. Thực tế cho thấy hầu hết công nhân sau thời gian làm việc đều mang quần áo bảo hộ về nhà và giặt chung với quần áo của gia đình.
  Một thói quen tưởng chừng như vô hại lại dẫn tới mối nguy hại vô cùng lớn đối với tất cả các thành viên trong gia đình.
  Nghĩ quần áo bảo hộ cũng giống như những bộ quần áo khác nên hay giặt chung đồ với cả gia đình cho nhanh. Tôi hay đau đầu, chóng mặt, hai đứa con gái thường ốm vặt, có lẽ một phần từ việc giặt chung đó mà tôi vô tình không biết”.
  Trên thế giới, trường hợp giặt chung quần áo bảo hộ lao động với quần áo thường và đã gây nhiễm hóa chất độc hại cho người thân trong gia đình không phải là chưa từng xảy ra.
  Gần đây nhất là vụ việc vợ của một công nhân Anh qua đời do mắc bệnh ung thư, mà nguyên nhân là do bà giặt những bộ quần áo có dính amiăng của chồng.
  Người vợ không ý thức được sự nguy hiểm ẩn chứa trong những bộ quần áo này. Bà đã bị mắc căn bệnh ung thư trung biểu mô có nguyên nhân trực tiếp do sự phơi nhiễm amiăng.
  Vụ việc trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người, nhất là công nhân, người thân của họ và những ông chủ của các công ty, xí nghiệp về sự an toàn cho người lao động, ngay cả khi họ đã rời khỏi nơi làm việc.
  Đáng chú ý là công nhân làm ở các nhà máy, xí nghiệp sản xuất tấm lợp amiăng. Hiện tại đã có 54 quốc gia cấm sử dụng amiăng, trong khi Việt Nam vẫn thuộc top 10 nước tiêu thụ amiăng lớn nhất thế giới.
  Amiăng là hóa chất công nghiệp nằm trong danh mục phải quản lý đặc biệt và đã cảnh báo về nguy cơ ung thư cho người tiếp xúc trực tiếp.
  Điều này có nghĩa rằng mức độ ảnh hưởng của chất này đối với công nhân, người thân và cả cộng đồng là rất lớn.
  Đáng chú ý là người bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự độc hại của hóa chất này chính là người thân của công nhân, từ việc làm tưởng chừng vô hại là giặt chung đồ với quần áo của cả gia đình.
  Không chỉ ở ngành sản xuất tấm lợp mà nhiều ngành nghề có môi trường làm việc độc hại khác như xăng dầu, khí đốt, giầy dép, phân bón, thuốc trừ sâu… khả năng xảy ra trường hợp nêu trên không ít.
  [​IMG]
  Bảo hộ lao động PNA – nhà sản xuất ủng/giày bảo hộ lao động Sami
  (Công ty TNHH Phúc Nam Anh )
  616 Núi Thành – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng
  Hotline: 0944 37 00 22 – Tel: (0511) 3 796 796
   
>

Chia sẻ trang này