1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn như thế nào đúng cách và an toàn

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi simsim123, 5 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. simsim123
  Offline

  simsim123

  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Sáu tháng tuổi là thời kỳ mà rất nhiều bà mẹ chọn làm thời điểm cho bé ăn dặm. Bởi lúc này, nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể bé đã cao hơn trước và sữa mẹ không thể đáp ứng được nhu cầu đó. Do vậy, ăn dặm trong thời điểm này là điều thiết yếu giúp bé có thể phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Như vậy, Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng cực dễ nấu được chế biến như thế nào, gồm các nguyên liệu gì, cũng như những lời khuyên từ các chuyên gia sẽ được giới thiệu qua bài viết hôm nay.


  thể lúc đầu, khi mới làm quen thì bé không chịu ăn hoặc ăn rất ít, nhưng mẹ đừng lo, hãy kiên trì thực hiện, cho tới khi bé đã vào guồng, thì lúc này mẹ sẽ đỡ vất vả hơn. Khi đó, thực đơn ăn dặm của bé cũng sẽ thay đổi, mẹ cần điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu và thể lực bé trong giai đoạn này. Vậy, tập cho bé ăn cơm có gì khác so với lúc 6 tháng, mẹ hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé! Hệ tiêu hóa của bé lúc này khá ổn, bé đã có thể ăn được phần ức gà, hoặc một số loại thịt cá trắng. Khi nấu thực đơn, mẹ hãy nêm chúng vào thêm bữa ăn của chúng để bé tập quen dần, và cũng là để cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng từ các nguồn khác nhau cho cơ thể bé. Trong thời gian này, mẹ cũng tăng độ đậm đặc lên để đảm bảo phù hợp với sự phát triển cơ hàm của bé.

  Mẹ không nên cho bé ăn dặm vào thời điểm lúc vừa bú xong, vì dễ gây hại lên dạ dày, và lúc này bé cũng không thể ăn được nhiều. Mẹ cũng tuyệt đối không cho bé đi dong khi ăn, sẽ tạo thành thói quen không tốt sau này. Mẹ không quát mắng khi bé không ăn, hoặc bóp miệng để bé nuốt, điều này khiến bữa ăn sẽ trở thành một nỗi ám ảnh. Thay vào đó, mẹ hãy tạo tâm lý thoải mái, có những câu khen ngợi, động viên, cổ vũ tinh thần giúp bé ăn hiệu quả hơn.
   
>

Chia sẻ trang này