1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Mực khô câu cao cấp đặc san Phan Rang

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi rfmintour, 2 Tháng bảy 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. rfmintour
    Offline

    rfmintour

    Bài viết:
    4
    Được thích:
    1
    Mực khô đặc sản Phan Rang

    Sản phẩm mực khô:
    Mực khô Phan Rang làm từ mực ống, được câu và đánh bắt từ vùng biển Phan Rang Phan Thiết vốn là vùng biển có nhiều rạn san hô và nồng độ muối cao, chính vì vậy các loại hải sản, đặc biệt là mực có chất lượng ngon hàng đầu cả nước.

    Mực ống được xẻ phơi trực tiếp ngay trên tàu, phơi qua 5-7 buổi nắng giòn, đảm bảo hoàn toàn khô ráo, thịt có vị ngọt lịm tự nhiên, hương vị thơm ngon và có độ dai vừa phải.

    Quy cách mực khô:
    - Sản phẩm được hút ép chân không, được đóng gói theo khối lượng 0,5Kg hoặc 1Kg tiện lợi cho việc bảo quản, vận chuyển trong nước hoặc mang đi nước ngoài. Cửa hàng đặc sản Vùng Đất Nắng Phan Rang hiện có 3 loại:

    Mực khô câu cao cấp:

    - 760 nghìn từ 6 - 8 con/kg (loại 1).

    - 680 nghìn từ 14 - 16 con/kg (loại 2).

    Mực khô thường:

    - 680 nghìn từ 6 - 8con/kg (loại 1).

    - 630 nghìn từ 15 - 16 con/kg (loại 2).

    Mực khô dẻo:

    - 680 nghìn từ 10 - 12 con/kg.

    Hình ảnh sản phẩm mực khô:

    [​IMG]


    [​IMG]

    Cách chọn mực khô ngon:
    1. Mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.

    Mực được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Khô mực ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.

    Sau khi bảo quản lạnh. Mực càng ngon khi có lớp phấn trắng dày bên ngoài. Vì thế, khi bạn chọn những con mực với lớp áo trắng thì hãy yên tâm rằng đây chính là loại mực hảo hạng.

    2. Thân mực thẳng, mình dày.

    Không quan trọng mực khô to nhưng thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính chắc liền nhau, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.

    3. Chọn mực khô câu ngon hơn mực khô cào

    Mực câu được ghe câu vô hàng ngày, mực cào được đánh lưới với số lượng lớn nên độ tươi ngon không bằng mực câu. Mực khô câu phơi treo thường có thân thẳng mình dày, mực cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Phía sau con mực câu không có hằn in những sọc đan chéo nhau của phiên trong quá trình phơi.

    Cách bảo quản và chế biến mực khô:
    Khi mua mực về, nếu không ăn ngay thì phải bảo quản bằng những phương pháp đơn giản sau:

    - Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Không để chung với các sản phẩm tươi sống khác.

    - Nên sử dụng trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.

    - Có thể chế biến các món ăn ngon như: khô mực nướng, khô mực rim me, khô mực ngào ớt, gỏi khô mực, cháo khô mực,...
    Để được cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Xin quý khách liên hệ:

    Cửa hàng đặc sản Vùng Đất Nắng Phan Rang

    Địa chỉ: 22/22 Ngô Đức Kế, P.12, Q. Bình Thạnh, TPHCM

    Điện thoại: 0912.233.842 - 0908.219.742 (Ms.Hạnh)

    Website: http://www.dacsandatphanrang.com

    Giao hàng tận nơi TPHCM. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
     
>

Chia sẻ trang này