1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mua sắm và phối ghép thiết bị loa karaoke gia đình giá rẻ

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi hoangduc137, 14 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. hoangduc137
  Offline

  hoangduc137

  Bài viết:
  174
  Được thích:
  0
  Mua sắm và phối ghép thiết bị loa karaoke gia đình
  Hôm nay, trong hơn một tiếng tư vấn trực tuyến với các chuyên gia về âm thanh đến từ mạng Nghe Nhìn Việt Nam (VNAV) và hãng Mark Levinson, Số Hóa đã nhận được hơn 100 câu hỏi. Phần lớn nội dung xoay quanh việc mua sắm thiết bị nghe sao cho phù hợp với túi tiền, sở thích âm nhạc và phòng nghe.
  Tư vấn trực tuyến về mua sắm và phối ghép hệ thống âm thanh
  Ông Nguyễn Sỹ Chí nhận hoa kỷ niệm tại tòa soạn
  Ông Nguyễn Sỹ Chí (phải).
  - Tôi vừa mua một ampli HK970 của Harman Kadon. Tôi nên chọn cặp loa cốt nào thích hợp trong tầm giá dưới 1.500 USD?

  - Ông Tùng Thanh: Amli HK 970 của bạn là ampli tốt nhất trong năm nay của HK. Ampli này thích hợp nhất với loa JBL l và Infinity. Đặc biệt, nó có thể chơi được tất cả các loại loa trong tầm dưới 1.500 USD của hai hãng này.

  - Tôi đang dùng CDP Marantz CD95 với preampli đèn cùng power ampli Acc P266, loa MB Quart 590. Dây tín hiệu AudioQuest loại bình thường và dây loa VDH magnum.

  Phòng nghe rộng 12m2 - không kiêm phòng ngủ. Tôi thấy tiếng bass ù và kéo đuôi, khi thay bằng dây loa VDH thì có bớt ù nhưng nghe vẫn khó chịu. Không biết có phải power của tôi không đủ công suất để kéo đôi loa trên không? Thông số loa: 4 Ohm - 86 dB - 150 Watt. Thông số power: 130W/ch - 30W/ch cho Class A.

  [​IMG]

  Xem thêm: loa karaoke Wharfedale

  - Ông Tùng Thanh: Chắc chắn ampli của bạn không đáp ứng được công suất cho loa. Bạn đã kiểm tra lại điện nguồn chưa? Nếu đủ, bạn nên thay thử một cục công suất lớn hơn. Hiện tượng ù của tiếng bass do công suất không đủ cho sự ổn định của màng loa bass. Màng loa bass còn quán tính nên có tiếng ù rất khó chịu.

  - Tôi đang sử dụng loa B&W 630I và ampli Accuphase 211. Loa của tôi có đường Biwire và ampli có hai đường A - B, vậy phải đấu như thế nào để có thể nghe được. Chất lượng tiếng của cách đấu này ra sao? Có ưu điểm gì?

  - Ông Tùng Thanh: Chắc chắn chơi theo kiểu Biwire âm thanh sẽ hay hơn. Tuy nhiên bạn không nên kỳ vọng quá vì sự cải thiện không quá 5%. Bạn có thể đấu A vào woofer, B vào high hoặc ngược lại.

  - Thưa anh Chí, hiện tôi đang chơi 1 đôi loa Autograph của Tannoy ghép với ampli bán dẫn Accuphase của Nhật nhưng âm thanh không được ưng ý. Vậy theo anh, nên thay loại ampli nào cho hợp? Tôi nghe nói ampli DIY của anh em trên diễn đàn vnav làm rất tốt, về thông số kỹ thuật còn đảm bảo hơn các hãng nước ngoài. Vậy tôi có thể mua được loại sản phẩm này ở đâu? Hoặc nếu muốn lắp thì nhờ ai tư vấn? (Nguyễn Sơn, 28 tuổi, Anhtu31003@yahoo.Com)

  - Ông Sỹ Chí: Thực tế cho thấy hiện nay tại Việt Nam, những người chơi loa Autograph (nguyên thùng hoặc thùng đóng tại Việt Nam) thường sử dụng những ampli sau: Ampli đèn công suất lớn của các hãng như Carry, Audionote, Unision… hoặc ampli đèn công suất lớn lắp tay, ampli số… Trong đó, những người dùng ampli DIY đều tỏ ra hài lòng với âm thanh do bộ dàn của mình mang đến. Một số người tự lắp, tuy nhiên, với ampli đèn công suất lớn yêu cầu người lắp phải có trình độ và kinh nghiệm nhất định. Giải pháp cho đa số là nhờ một số DIYer làm giúp. Bạn có thể tham khảo một số chuyên gia về lắp ampli đèn như Ktaudio, Feelingaudio, Navison… để nhờ lắp ráp. Thông tin tư vấn bạn có thể tham khảo tại trang vnav.net.

  - Tôi rất thích Loa Hội Trường Wharfedale Focus-15, để nghe nhạc nhẹ, nhạc tiền chiến Việt Nam tôi nên ghép với ampli nào, Accuphase E-408 hay Macintosh MA-6900 và CD nào. Cùng tầm giá thì nên chọn Marantz hay Accuphase? (Hoàng, 30 tuổ
   
>

Chia sẻ trang này